รกเกาะต่ำ ทำยังไงดี

บ้านไหนมีรกเกาะต่ำบ้างคะ ซาวด์ เจอรกเกาะต่ำ ตอน 20week ฝาก กับรพ.รัฐ ไม่ค่อยแนะนำวิธีดูแลตัวเองเลย คะ กว่าจะได้ซาวด์ดูอีกที ไตรมาส 3เลยคะ#รกเกาะต่ำ#ทีมตุลา

2 ตอบกลับ

พยายามอย่าเดินเยอะ อย่ายกของหนัก ขยับตัวน้อยเท่าไหร่ยิ่งดีเลยค่ะแม่ พี่สาวรกต่ำเหมือนกันนอนอยู่บนที่นอนแทบไม่ได้ทำอะไรเลย เพราะอันตรายมากๆค่ะ(ของพี่สาวเสี่ยงแท้งสูงนะคะแม่ ไม่แน่ใจว่าจะเหมือนกันมั้ยแต่คุณหมอแนะนำมาแบบนี้ ตอนนี้ปลอยภัยทั้งแม่และลูกค่ะ)

1y ago

พยายามจะไม่เดินบ่อยแล้วคะ ของก็ไม่ค่อยยกแต่ บ้างทีทำงานก็มียกบ้างครั้งแต่ไม่ถือว่าหนักมาก หมอก็บอก รอดูเพื่อรกจะขยับขึ้นสูงกว่ามดลูก ค่อยจะสรุปการคลอดคะ แต่ก็กังวล เหมือนเดิมคะ

เราก็เสี่ยงเป็นค่า แต่หมอไม่ได้แนะนำอะไรมากมายเช่นกัน บอกว่าป้องกันไม่ให้เกิดหรือแก้ไขให้มันสูงขึ้นไม่ได้ อยู่สรีระ แต่พอ 34w ซาวด์เพื่อสรุปวิธีคลอด รกก็ขยับขึ้นมากพอให้คลอดเองได้ค่า

1y ago

ขอให้ตั้งครรภ์ปลอดภัย สุขภาพแข็งแรงนะค้า 😁