น่ำนม

บ้านไหนมีน่ำนมสีเจือจางแบบนีบ้างค่ะ ข้างหนึ่งวีจางๆข้างหนึ่งสีข้นดี ยากทราบว่าเปนเพราะอะไรแล้วถ้าให้ลุกกินจะดีมั้ย

น่ำนม
1 ตอบกลับ

ข้างที่สีใส คุณแม่ลองดูว่าเต้ายวบไหมคะ ส่วนนี้คือน้ำนมส่วนหน้าค่ะ คุณแม่อาจต้องบีบมือหรือปั๊มออกอีกค่ะ ส่วนสีเข้ม ใช่น้องดูดไปแล้วไหมคะ อันนี้คือน้ำนมส่วนหลังค่ะ ลองสังเกตุด้วยว่าเต้ายวบไหมนะคะ

6y ago

แล้วเต้ายวบไหมค่ะ ดูสีจางคือ นมส่วนหน้า ส่วนหลังยังออกมาไม่หมดเลยค่ะ แม่ลองบีบมือต่อได้นมไหมคะ