แม่ๆมาแชร์ประสบการณ์ผ่าคลอด กับ คลอดธรรมชาติให้ฟังกันหน่อยน้า 😊

บ้านไหนผ่าบ้านไหนคลอดธรรมชาติบ้างคะ? เล่าให้ฟังหน่อยค่ะว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง แล้วเจ็บมากมั๊ยคะ? 👇 คอมเมนต์กันมาเลย #ตั้งครรภ์ #คลอด

แม่ๆมาแชร์ประสบการณ์ผ่าคลอด กับ คลอดธรรมชาติให้ฟังกันหน่อยน้า 😊
24 ตอบกลับ

ท้องแรกตั้งใจคลอดเองรอจน 38w+ เจ็บคลอดอยู่บ้านตั้งแต่07:00-18:00 เจ็บถี่ทนไม่ไหวไป รพ.เปิดถึง5เซ็น หมอประเมินว่าอุ้งเชิงกรานไม่ขยาย น้องหัวใหญ่อาจจะคลอดออกมาไม่ได้เราเองเลยตัดสินใจผ่า แต่หมอน่ารักมากอายุประมาณ30ต้นๆคอยให้กำลังใจสุดๆ รอผลโควิดไม่ถึงชั่วโมงเข้าห้องผ่า หมอเปิดเพลงสากลให้เราเลือกว่าอยากได้เพลงอะไรชอบแบบไหนจะได้ผ่อนคลาย คุยกับเราตลอดชิวมาก ตัวเราเอฟเฟคกับยาบล็อกหลัง ตัวสั่นหนักมาช่วงบน(เป็นยันเช้า) พะอืดพะอมนิดหน่อย ตอนดันน้องออกมาแน่นหน้าอดนิดหน่อยไม่เจ็บไม่ปวด มีพยาบาลที่น่ารักยืนจับมือให้กำลังใจตลอดเวลาตั้งแต่ฉีดยาจนออกห้องผ่า สถานการณ์ตอนนั้นคือไม่กลัวเจ็บเพราะตอนหมอตรวจเชิงกรานเจ็บมากจบเสร็จผ่านไปด้วยดีผ่า20:27เช้ามาเดินได้ด้วยตัวเองพื้นตัวไวคะ🥰🤟🏻 ตอนนี้น้องอายุ2เดือน7วันแล้ว