แม่ๆมาแชร์ประสบการณ์ผ่าคลอด กับ คลอดธรรมชาติให้ฟังกันหน่อยน้า ?

บ้านไหนผ่าบ้านไหนคลอดธรรมชาติบ้างคะ? เล่าให้ฟังหน่อยค่ะว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง แล้วเจ็บมากมั๊ยคะ? ? คอมเมนต์กันมาเลย #ตั้งครรภ์ #คลอด

แม่ๆมาแชร์ประสบการณ์ผ่าคลอด กับ คลอดธรรมชาติให้ฟังกันหน่อยน้า ?
24 ตอบกลับ

?คลอดธรรมชาติทั้งสามคน ? ?คนพี่ ผู้ชาย 16 ปี ปวดท้องแบบปวดหาย เบ่ง 15 นาที ออก ?คนกลาง ผู้หญิง 6 ขวบ ปวดท้องแบบปวดยาว เบ่งสามสี่รอบออกเลย ?คนสุดท้อง ผู้ชาย 4 เดือน ปวดท้องแบบปวดหาย เบ่ง 15 นาที ออกมา 3820 ? ถึงว่าแม่ เบ่งผิดเบ่งถูก ? ??? ทั้งสามคนคือ ปวดท้องตอนดึกๆ-เที่ยงคืน ไปรพ.ทันตีสองตีสาม คลอดตอนรุ่งเช้าทั้งสามคน แม่รักลูกๆนะ

ท้องแรกผ่าคลอดค่ะ ท้องสองน้องเสียตอนอายุครรภ์37+4หมอบอกน้องน้ำหนักไม่เยอะเลยให้คลอดเองค่ะ ตอนนี้กำลังท้องที่3 อายุครรภ์34+2หมอนัดผ่าคลอดตอนอายุครรภ์37วีคค่ะ ส่วนตัวแล้วคิดว่าคลอดเองฟื้นตัวเร็วกว่ามากเลยค่ะ ผ่าคลอดต้องนอนอย่างนั้นเป็นวันๆแถมเจ็บแผลมากด้วย ตอนนี้กำลังตื่นเต้นและทำใจอยู่วันหมอนัดไกล้เข้ามาทุกทีแล้ว

3y ago

ท้องแรกกะว่าจะคลอดเอง38+4เจ็บท้องพร้อมน้ำเดินตอนเที่ยงคืนไปโรงพยาบาลตอนตี3นอนรอจน3โมเช้าปากมดลูกเปิดแค่2เซนหมอเลยผ่าคลอดให้ค่ะ

ท้องแรก ไปตรวจตามกำหนดค่ะแต่หมอบอกน้ำคร่ำแห้งแล้วหมอเลยตรวจปากมดลูกเปิด1เซ็น ได้นอนรอค่ะโดนเร่งคลอดค่ะ ทั้งเหน็บแหล่ะทางสายน้ำเกลือด้วย เปิด9เซ็นเค้าห้องคลอดค่ะ เบ่งอยู่แต่ไม่เป็นผลค่ะหมอใช้เครื่องดูดช่วยด้วยแต่ก็น้องก็ไม่ยอมออกค่ะ หมอเลยให้ผ่า สรุปคือนอนรอคลอด1วันกับอีก7ชั่วโมงค่ะ ????

ท้องแรกคลอดธรรมชาติตอนนั้นแม่อายุ 17 คลอดมาไม่ถึงวันลุกเดินเอง เลี้ยงน้องได้เลยค่ะ ตอนนี้ท้องสอง ใกล้คลอดเดือนหน้า ดูว่าหมอจะให้ผ่าหรือคลอดเอง เพราะอายุมากเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ค่ะยังลุ้นอยู่ แต่ใจแม่อยากคลอดเองค่ะ ฟื้นตัวเร็วดี

ตั้งใจคลอดธรรมชาติค่ะ.แล้วก็ได้คลอดเองตามใจหวังแต่พอคลอดแล้วก็โดนผ่าตัดเอามดลูกออกเพราะตกเลือด5555 เจ็บมากค่ะเจ็บ2ต่อ คิดในใจรวมๆแล้วเหมือนได้ผ่าคลอด ระบมทั้งตัว?

บ้านนี้ตอนแรกให้คลอดเอง แต่อุ้งเชิงกรานแคบได้ผ่าจ้า ตอนผ่าไม่เจบจ้า พอยาชาหมดเจบยุเด้อ?#ตอนจะผ่ากลัวมาก พอผ่าจริงๆไม่น่ากลัวเลยจ้า

คลอดเองค่ะ คลอดง่าย เจ็บแปบเดียว ปากช่องคลอดเปิดเร็ว พอเริ่มเจ็บแปบเดียวเริ่มถี่ขึ้น ไปถึงรพ. ได้เข้าห้องคลอดเลย

คลอดเองค่ะ โชคดีที่คลอดง่าย ใช้เวลาเพียง 45 นาที เบ่งประมาณ 4 ครั้ง และร่างกายฟื้นตัวเร็ว และเข้าอู่ ประมาณ 1 เดือน

ผ่าคลอดไม่มีอะไรน่ากลัว แต่พอยาชาหมดเท่านั้นแหละ แม่เอ้ยยยยย ความเจ็บปวดคือแบบ ฉันโดนสิบล้อเยียบมารึป่าว 555

คลอดเองธรรมชาติทั้ง3คนเลยค่ะแต่ละคนออกยากมากเลยโดนหมอฉีดยาเร่งออกเจาะถุงน้ำคล่ำเหมือนกัน3ท้องเลยค่ะ