แม่ๆมาแชร์ประสบการณ์ผ่าคลอด กับ คลอดธรรมชาติให้ฟังกันหน่อยน้า 😊

บ้านไหนผ่าบ้านไหนคลอดธรรมชาติบ้างคะ? เล่าให้ฟังหน่อยค่ะว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง แล้วเจ็บมากมั๊ยคะ? 👇 คอมเมนต์กันมาเลย #ตั้งครรภ์ #คลอด

แม่ๆมาแชร์ประสบการณ์ผ่าคลอด กับ คลอดธรรมชาติให้ฟังกันหน่อยน้า 😊
24 ตอบกลับ

คนแรกเลยปวดท้องแต่ไม่ถี่มีมูกสีน้ำตาล ไปหาหมอ 9โมง รอกว่าปากมดลูกจะเปิดครบ 10เซน เล่นไป 12 ชม. ทรมานดีค่ะ แต่คลอดแล้วโล่งมากกกกกก อีกวันลุกเดินปกติเลย คนที่2คือ 41+3วีคแล้วไม่ปวดท้องใดๆ ไปหาหมอตามนัด หมอบอกว่าปากมดลูกเปิด 3เซน แต่เด็กตัวใหญ่ ดูแล้วแม่ไม่น่าจะคลอดไหว เลยให้ผ่า หาหมอ9โมง เข้าห้องผ่า 11โมง ฟื้นมาคือทรมานมากกกก แทบจะลุกไม่ได้เลย 🥺🥺