แม่ๆมาแชร์ประสบการณ์ผ่าคลอด กับ คลอดธรรมชาติให้ฟังกันหน่อยน้า ?

บ้านไหนผ่าบ้านไหนคลอดธรรมชาติบ้างคะ? เล่าให้ฟังหน่อยค่ะว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง แล้วเจ็บมากมั๊ยคะ? ? คอมเมนต์กันมาเลย #ตั้งครรภ์ #คลอด

แม่ๆมาแชร์ประสบการณ์ผ่าคลอด กับ คลอดธรรมชาติให้ฟังกันหน่อยน้า ?
24 ตอบกลับ

ท้องแรกค่ะคลอดธรรมชาติ 39+3 wkน้ำเดินตอนตี1 ไปถึงโรงบาลตี2 ปากมดลูกเปิด2 cm.นอนรอปากมดลูกเปิดถึง6โมงเปิดแค่3cm.กว่า นอนรอจนปากมดลูกเปิด5cm.จนถึง9cm.กว่า นอนรอนี้โคตรทรมานตอนท้องปั้น ตอนนี้คลอดน้องแล้วค่ะตอน9โมง ได้ลูกสาวค่ะ 2ก.ค.64 กำหนดคลอดวันที่6 ก.ค.64 คลอดมาแล้วน้องยังไม่แข็งแรงพอหายใจเร็วกับออกซิเจนในร่างกายต่ำ รอดูอาการน้องต่อไปค่ะ ยังไงน้องต้องเเข็งแรงและปลอดภัยค่ะ??✌?????

3y ago

ขอบคุณค่ะ สู้ๆนะคุณแม่เดี๋ยวก็คลอดจ้า✌?