กุ้งดองซีอิ๋วดิบ

บ้านไหนทานกุ้งดองซีอิ๋วบ้างค่ะ ทานได้ไหมอยากมากๆเลยค่ะ ตอนนี้ท้อง17สัปดาห์1วันค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

จริงๆไม่แนะนำให้ทานนะคะ เพราะคนท้องภูมิต้านทานจะต่ำ ทำให้เสี่ยงติดเชื้อได้ง่าย ไม่ใช่ทุกคนที่กินแล้วจะโชคดีไม่เป็นอะไรนะคะ เพราะถ้าเจอร้านที่ทำไม่สะอาดจะทำให้เกิดการติดเชื้อได้ ส่งผลทำให้ท้องเสีย หากท้องเสียมากๆ ก็ทำให้เกิดการแท้งคุกคาม แถมการติดเชื้อยังเสี่ยงให้เกิดมดลูกอักเสบติดเชื้ออีก เพื่อนเราเคยแท้งจากการทานปลาดิบมาแล้วค่ะ อีกอย่างในอาหารพวกของดิบของดองยังมีพยาธิ และสารปรอทที่ส่งผลต่อระบบประสาทการได้ยิน และการมองเห็นของลูกด้วย เป็นคุณแม่อย่าเพิ่งตามใจปากเลยค่ะ เราต้องเลือกสิ่งดีๆให้กับลูกนะคะ

เราก็กินคะเเต่นานๆทีเพราะรกจะดูดเเต่สารอาหารมีประโยชน์​ไปเลี้ยงทารกคะ เเต่กินบ่อยก็ไม่ดีกลัวท้องเสียเดียวติดเชื้อคะถ้าท้องเสีย​ เเต่ไม่ท้องเสียเลยคะเพราะร้านประจำทำสะอาดสดคะ​ อิอิ

จริงๆก็ห้ามทานค่ะเพราะถือเป็นของดิบ เราก็อยากทานเหมือนกันแต่คงต้องอดใจรอจนเลิกให้นมลูกเลยค่ะ

ทานค่ะ บ้านนี้กินส้มตำกุ้งสด แต้ไม่ได้ทานบ่อยค่ะตั้งแต่ท้องกินของดิบ 2 ครั้งค่ะ 17+5

เราก็อยากทานนะคะ แต่ความเป็นห่วงลูกมีมากกว่า ตั้งแต่ท้องไม่แตะของดิบเลยค่ะ

เรางดกินไปก่อน เพราะท้องอยู่ กินยาถ่ายพยาธิไม่ได้ 😅

เรากินคะ หิว เเต่ไม่กินดองๆ ลาบวัว หอยเเครง กุ้งสด 😁