บ้านไหนคลอดลูกแบบผ่า แล้วน้องมีภาวะหายใจเร็วบ้างค่ะ

บ้านไหนคลอดลูกแบบผ่า แล้วน้องมีภาวะหายใจเร็วบ้างค่ะ เครียดมากค่ะ ลูกต้องอยู่ตู้อบ พยาบาลแจ้งว่าไม่ทราบว่าน้องจะอยู่ตู้อบนานกี่วันค่ะ ขอคำปรึกษาแม่ๆที่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้หน่อยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่เป็นอะไรค่ะแม่ การผ่าคือต้องผ่าก่อนกำหนดคลอด อาจจะทำให้น้องปรับสภาพไม่ทัน 2-3วันน้องอาจจะดีขึ้นนะคะ ลูกสาวคนโตเป็นค่ะ คลอดก่อนกำหนดน้ำคร่ำแตกแต่ปากมดลูกไม่เปิดเลยต้องผ่า เกิดมาแกหายใจเร็วตัวเหลืองต้องเข้าห้อง NICU อยู่ประมาณ2-3วันค่ะ มีสามีคอยเอานมไปส่งให้ กว่าจะได้เจอลูก3วันเลยค่ะ แต่พอแกออกมาแกก็ยังต้องเจาะเลือดทุกวันเพราะดูค่าเลือดตัวเหลือง สงสารมากๆ ตอนนี้แก2ปีแล้วแข็งแรงมากๆค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ

📌