ทีมกุมภาเป็นไงกันบ้างคะ

บ้านนี้ไปซาวมาตอน32วีค หมอบอกว่าน้องหนักประมาน2500แล้ว แม่แอบกังวลคะกลัวจะคลอดเองไม่ได้ แม่ๆน้องหนักเท่าไหร่กันแล้วคะ บ้านนี้ลูกสาวคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ทีมกุมภาเป็นไงกันบ้างคะ
47 ตอบกลับ

บ้านนี้ 34+3 แล้วค่ะ น้ำหนัก 2500+ กำหนดคลอด 22 กุมภา แต่มีเจ็บเตือน มือเท้าบวมบ้างเป็นบางวันค่ะ น่าจะไม่ถึงกำหนดคลอดคงจะแตกก่อนค่ะ เพราะแม่เดินเยอะมาก แอบยกของหนักมาตลอด อยากคลอดเองเหมือนกันค่ะ คุณหมอว่าถ้าไม่เกิน 3600 ก็น่าจะคลอดได้ แต่ต้องคุมอาหาร คุมแป้งคุมน้ำตาล ทานอาหารปกติไม่ต้องบำรุงมาก เพราะน้องตัวโตแล้วค่ะ

บ้านนี้แตกเรียบร้อยค่ะ กำหนดคลอด 18 ก.พ. แต่แอบแตกก่อนเมื่อวาน 34w5d พอดีน้ำเดิน คุณหมอยื้อได้แค่ 2 วัน ฉีดยากระตุ้นให้ปอดน้องแข็งแรง น้ำหนัก 1,965 กรัมเอง แต่น้องแข็งแรง สุขภาพดีค่ะ แม่คลอดเอง😁 ตัวเล็กไม่เป็นไรค่ะ ให้น้องมาโตข้างนอก *ทีมลูกชายค่ะ

2y ago

มีเจ็บเตือนแค่ครั้งเดียวค่ะแม่ ตอน 1 ทุ่ม พอตี 4 น้ำเดินเลยค่ะ ท้องแรกด้วย

บ้านนี้ไม่ถึงเกณฑ์ค่ะ ที่จริงน้ำหนักน้องต้องอยู่ที่2700แล้ว แต่น้องยังมีน้ำหนักอยู่ที่1956อยู่ วันจันทร์ที่17หมอให้ไปฉีดยาเร่งคลอดแล้ว กำหนด5กุมภาพันธ์คะ แต่หน้าจะได้ย้ายมา มกราคม

2y ago

สู้ๆนะคะ

บ้านนี้ท้องแรก ไปตรวจตอน 29w หมอวัดรอบหัวให้น้ำหนักออกมา 1700 กรัม หมอตกใจบอกว่าทำไมหนักเท่าเด็ก 32 วีคเลย หมอเลยวัดใหม่ทำวงแคบๆลงมาหน่อยได้ 1400 กรัม 😅😅 เราว่าจะผ่าแหละ คืดว่าลูกต้องตัวใหญ่

2y ago

ขอให้คลอดง่ายๆนะคะ

บ้านนี้38w1dแล้ว เมื่อวานไปหาหมอมาน้ำหนัก3,040gแล้ว คนแรกเกือบคลอดไม่ได้ค่ะน้องน้ำหนัก3,200g (แม่เชิงกรานเล็กค่ะ) แอบเครียดค่ะบ้านนี้ เพราะหมอเคยบอกว่าถ้ารอบหน้าน้องตัวใหญ่จะได้ผ่า😂

2y ago

สู้ๆนะค่ะแม่ บ้านนี้คนแรก3250 คนที่2 3400คะ หมอบอกว่าคนนี้น่าจะตัวใหญ่กว่าเพื่อน แม่เลยแอบกังวลคะ

บ้านนี้ 2 กพ ล่าสุดที่หาลุงหมอตอน 36w 5 มค. น้อง 2324 ลูกสาวจ้า หมอควบคุมน้ำหนักเราตั้งแต่เริ่มฝากครรภ์เลย ลุงหมอบอกให้มาโตข้างนอก ตอนคลอดไม่ต้องขึ้นเยอะจะได้ตลอดง่ายๆ

2y ago

กินเหมือนกันเลยค่ะแม่ บ้านนี้ยังกลัวว่าน้องจะตัวเล็กเพราะแม่กินข้าวไม่ค่อยได้ ส่วนมากจะกินอย่างอื่นแล้วก็กินไม่เป็นเวลาด้วยค่ะ หนูได้25วีคแล้วค่ะ

เราคลอดตอน39วีค 3235กรัม คลอดเบ่งไม่ออก เลยไม่เบ่งแล้วบอกหมอผ่าเลยหมอก็ให้เซ็นนู้นนี่นั้นโกนขนสอดสวนฉี่ดมยาสลบผ่าเลย

2y ago

สวนฉี่เจ็บมั้ยแม่

บ้านนี้38+5 นน.3530. ผ่าคลอดจ้า แม่คลอดเองไม่ได้เชิงกรานเล็ก + กับแม่ตัวเล็กด้วยแล้วก็ลูกตัวใหญ่ค่ะ

บ้านนี้ไปซาวตอน35วีค น้องหนัก2700 แม่แอบกลัวจะคลอดเองไม่ได้เหมือนกันค่ะ แม่ท้องแรกได้ลูกสาว🥰🥰

2y ago

ขอให้คลอดง่ายไปนะคะ บ้านนี้ตอนนี้3โลกว่าแล้วคะ35วีค กังวลมากเลยคะ

39+2เมื่อวานไปหาหมอมาน้ำหนักน้อง3468gเเล้วกลัวคลอดเองไม่ได้😅วันที่18ถ้าไม่เจ็บอาจได้ผ่า😬

2y ago

สู้ๆนะคะ