ทีมเมษา#ลูกชาย

บ้านนี้ไปซาวด์มา2วันก่อนน้ำหนักน้อง2427กรัม วันที่ไปซาวด์อายุครรภ์32+5 วีค น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ไหมคะ ตอนนี้อายุครรภ์ได้33สัปดาห์แล้วค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

7 ตอบกลับ

ถ้าหมอไม่ว่าอะไรก็ไม่ต้องกังวลค่ะ นนน้องดี ถ้าเยอะไปตอนคลอดหมอก็จะบอกเองว่าแม่คลอดเองได้ไหมหรือต้องผ่า คิดในแง่ดีนะคะ ถ้ามีเหตุการณ์ฉุกเฉินคลอดก่อนกำหนด ลูกเราไม่ตัวเล็กแน่นอน หายห่วง ให้แข็งแรงไม่เสี่ยงทั้งแม่และลูกก็พอนะคะ

ทางนี้32 w 3 d น้ำหนักน้อง 2400 กรัมหมอบอกเกินเกณฑ์คะ แต่น้องเป็นผู้ชาย รูปร่างแม่และพ่อใหญ่ ตรวจไม่เป็นเบาหวาน เบาใจได้คะ

2y ago

บ้านนี้ตรวจก็ไม่เป็นเบาหวานเหมือนกันค่ะแม่

เกินเกณฑ์ค่ะเเม่ หมอได้เเนะนำเรื่องการคุมน้ำหนักหรือการตรวจคัดกรองเบาหวานรึยังคะ

2y ago

ตรวจแล้วค่ะไม่เป็นเบาหวาน แต่หมอบอกน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ ก็เลยอยากถามความคิดเห็นแม่ๆท่านอื่นดูค่ะ

บ้าน34+2 น้ำหนัก3000g แล้วค่ะ เกินเกณฑ์ไปมากเลย

เกินไปเยอะเลยค่ะ

เกินเกณฑ์ค่ะแม่

ตามนี้ค่ะ