เมื่อคุณหมอประเมินให้ลูกกินข้าวได้ตั้งแต่ 4 เดือน บ้านอื่นๆเริ่มให้น้องกินมื้อแรกกันตอนไหนคะ 🥰

บ้านนี้ไปฉีดวัคซีน 4 เดือน คุณหมอประเมินพัฒนาการน้องและบอกให้คุณแม่ลองป้อนอาหารให้น้องได้แล้วฝึกให้น้องหัดกลืน แต่ด้วยตัวแม่ไม่พร้อม ตอนนี้น้อง 5 เดือนเต็มแม่พร้อมแล้วสำหรับอาหารมื้อแรกของลูกน้อย#เมนูข้าวบดราดนมแม่

เมื่อคุณหมอประเมินให้ลูกกินข้าวได้ตั้งแต่ 4 เดือน บ้านอื่นๆเริ่มให้น้องกินมื้อแรกกันตอนไหนคะ 🥰
4 ตอบกลับ

ถ้าหมอประเมินว่าให้กินได้ก็โอเครเลยจ๊ะแม่ ส่วนบ้านนี้รอจน6เดือนเลยค่ะ เพราะน้องผ่าคลอดก่อนกำหนดเลยรอให้น้องลำไส้หรือระบบย่อยพร้อมเต็มที่ก่อน พอ6เดือนปุ๊ปแม่ก็จัดเลยค่ะ กินเก่งมากและกินได้ทุกอย่าง แต่ต้องเริ่มทีละน้อยๆก่อนนะคะคุณแม่

บ้านนี้หมอก้ประเมินให้น้องลองชิมผลไม้ ผักต้ม ข้าวบดค่ะ😅 เเต่อิเเม่ยังไม่อยากให้กิน ให้กินเเค่ปลายช้อนเอง ค่อยๆเริ่ม กลัวน้องท้องผูก🥰 บ้านนี้ผ่าคลอดด้วย

ข้าวบดราดนมแม่ ข้าวบดฟักทอง เมนูง่ายๆค่า

อย่อยจังเลยค่าแม่ กินเก่งๆนะลูกก