มีเเม่ๆบ้านไหน ให้ลูกกินซีรีเเล็ตตอนอายุ4เดือนครึ่งมั้งคะ ถ้ามี แล้วให้ลูกกินวันละกี่มื้อคะ

บ้านนี้ให้ลูกกินซีรีเเล็ต(ซีรีเเล็ครสข้าวสาลี+นม+กล้วย)ตอน4เดือนครึ่งค่ะ เพราะเเม่ย่าเค้าบังคับให้กิน บอกว่า กินนมอย่างเดียวมันไม่อยู่ท้อง(น้องกินนมแม่นะคะ) เราก็เลยให้กินค่ะ แต่ก็ปกตินะคะ ถ่ายวันละ1-2ครั้ง ร่าเริง ไม่งี่เง่า ไม่งอแง แถมนอนเร่นคนเดียวได้เป็นชั่วโมง แถมหลับเองได้อีกโดนที่ไม่ต้องกล่อม #บ้านไหนให้กินช่วง4เดืองบ้างคะ

มีเเม่ๆบ้านไหน ให้ลูกกินซีรีเเล็ตตอนอายุ4เดือนครึ่งมั้งคะ ถ้ามี แล้วให้ลูกกินวันละกี่มื้อคะ
2 ตอบกลับ

แนะนำให้กินนมแม่อย่างน้อยไปถึงเดือนที่ 6 ของน้องนะค่ะ แล้วค่อยเริ่มให้กินอย่างอื่น นมแม่ดีที่สุดสำหรับลูกค่ะ ระบบย่อยของทารกยังไม่แข็งแรงคะ อย่าไปทำอะไรโดยไม่ปรึกษาแพทย์ เดียวต้องมาทรมาณตอนหลัง ถ้าคุณแม่ไม่มีนมก็ให้คุณหมอแนะนำนมมาค่ะอย่าเพิ่งรีบกับการให้กินพวก cerelac ตอนนี้

ถ้าหมอไม่ได้ประเมินให้กิน รอ 6 เดือนเท่านั้นค่ะ ❌ ย่าไม่ใช่หมอ ตรรกะสมัยก่อนอย่าเอามาใช้กับเด็กสมัยนี้ค่ะ ปล. ที่น้องไม่ถ่ายเพราะ ระบบย่อยอาหารยังไม่สมบูรณ์ แล้วดื้อดึงจะให้กิน เลิกซะ ถ้าห่วงลูก