กี่เดือนแล้วคะ แม่ไม่ต้องกินเยอะนะคะกินปกติแต่เน้นอาหารที่ดีต่อลูก เพราะไตรมาสแรกถึงแม่กินเยอะยังไงก็ไม่ลงค่ะลูกยังไม่ได้รับสารอาหารเต็มที่แต่แม่รับเต็มๆลงแม่สะส่วนใหญ่ ควรเริ่มบำรุงมากๆ ตอน5เดือนค่ะ 4เดือนแรกก็บำรุงปกติ ตอน5เดือนน้ำหนักจะลงลูก ไข่3 ฟอง นมถั่วเหลือง2กล่อง กล้วยน้ำว้า2ลูกทุกวันลงลูกแน่นอนค่ะ 2ท้องแล้วแม่คอนเฟิร์ม

ทำใจค่ะ หมอบอกเน้นเนื้อนมไข่ นี่ก้อกินจนขรี้ไม่ออก ต้องให้หมอสั่งยาระบาย ผลไม้ มะละกอกล้วยส้มเต็มตู้ เข้าเดือนที่8น้ำหนักขึ้นมาเดือนละ 2-3โล ตอนนี้ก้อ 20โลไปละ ดีที่ลูกยังน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ ถ้าเด็กตัวโต คงได้จับตรวจเบาหวานอีก😭😭

ลงที่แม่หมด เน้นเนื้อนมไข่ผักใบเขียว นมทานเปลี่ยนสูตรเปลี่ยนรสชาติไปเรื่อยๆได้นะคะกินแบบเดิมมากไปลูกจะแพ้นมชนิดนั้น ไข่กินวันละ2ฟอง วันเว้นวัน สลับเมนูเพื่อให้ได้คุณค่าสารอาหารที่หลากหลายค่ะ

บ้านนี้27wน้ำหนักขึ้นมาแค่1โล แต่น้ำหนักลูกเกินเกณฑ์ กินแอนมัม กล้วย1ลูก โยเกิร์ต เรากินตามปกติเลยเนื้อนมไข่ถ้ากินเยอะน้ำหนักจะไปค้างอยู่ที่แม่

เหมือนกันค่ะนน.ขึ้น20กว่าโลแต่ลูกตัวเล็กมากค่ะเครียดมากเลยค่ะใกล้จะคลอดแล้วด้วย

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

ถ้า นน.ไม่ลงลูกแม่ก็รับเต็มๆๆ

ไม่ลงลูก​ก็ยุที่แม่ละคะ

อยู่ที่แม่ค่ะ