แพ้ท้อง​ ต้องกินไอติมตลอด​

บ้านนี้แพ้ท้อง​ กินอะไรก็ไม่หาย​ นอกจากไอติมเย็นๆ​ กลุ้มมากค่ะ​ เพราะเวลาที่แพ้ท้อง​ ต้องกินไอติมตลอด​ กลัวเบาหวานจะมา​ ไม่กินก็ไม่ได้​ กินข้าวเสร็จ​ อ้วกตลอด​ แม่ๆบ้านไหนมีอาการแบบนี้มั้ยคะ​ แพ้ท้อง​ ต้องกินไอติมตลอด​ หรือต้องกินอะไรเป็นประจำแก้แพ้ท้องบ้างคะ แล้วเบาหวานมามั้ย​

16 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยค่ะ ก่อนท้องไม่เคยเเตะเลย พวกไอติม ไมโล เเต่พอท้อง กินทุกวัน ไอติมวันละ2 ถึง3 แต่ส่วนมากเลือกรสผลไม้ทานเเต่ก็แอบกลัวเบาหวานจะขึ้นเหมือนกัน 😂😂😂

บ้านนี้ก็ชอบกินค่ะจนถึง6เดือนไม่มีน้ำตาล พอเข้าเดือนที่7น้ำตาลมาเลยจ้า ดีนะที่ยังเจาะเลือดผ่านไม่มีน้ำตาลในเลือด แม่ควรระวังน้ำตาลหน่อยน้าา

ตอนแพ้ท้อง เป็นเหมือนกันค่ะ ต้องกินหวาน ๆ เย็น ๆ ถึงจะดีขึ้น แต่ไม่กินเยอะนะคะ กินนิดเดียวพอหายคลื่นไส้ พอหายแพ้ก็ไม่กินของหวาน ๆ อีกเลย

5y ago

ของเราแพ้ถึง 3 เดือนกว่า ค่ะ

บ้านนี้ต้องน้ำกระเจี๊ยบคะ ตอนไม่ท้องไม่เคยชอบกินเลย พอแพ้ท้องต้องน้ำกระเจี๊ยบ 55 ไม่รู้ทำไม กลัวเป็นเบาหวานเหมือนกันคะ

5y ago

ตามกันมาติด ๆ เลยนะคะ 555

ด้วยความเป็นห่วงนะคะ กินพอหายอยากพอ สามสี่คำ ไม่ต้องกินหมด ถ้าเกิดเป็นเบาหวานขึ้นมา จะมีเรื่องตามมาอีกเยอะนะคะ

5y ago

พยายามอยู่ค่ะแม่

บ้าน นี้กินแทบทุกวันแต่ก่อนไม่ชอบกิน ตั้งแต่ท้องรู้สึกชอบเป็นพิเศษ ตอนนี้ท้องได้38+5วีคค่ะน้องหนัก3,400กรัม

5y ago

กินสลับกับน้ำเต้าหู้จ้า

ลองเปลี่ยนเป็นเอาอาหารเสริม นม ของบำรุง ไปแช่แข็งให้เหมือนไอติมดูดีมั้ยคะ อร่อย ได้ประโยชน์ด้วยค่ะ

มีสิทธิ์ค่ะแม่ บางบ้านแทบจะกินอะไรไม่ได้เลย กินได้แค่ของหวานๆวันละนิดหน่อย ก็ค่าน้ำตาลขึ้นค่ะ

5y ago

โอ้ยยย​ กลัวจังค่ะ​ กินเปรี้ยวก็ช่วยไม่ได้​ ต้องกินหวานอย่างเดียว

เราเป็นช่วงแรกๆ. อยากกินไอติมอย่างเดียว. ไอติมแตงโมด้วยนะ. พอจะเข้าเดือน 3 ก้อยากเปรี้ยวค่ะ

5y ago

รอผลตรวจวันที่1ค่ะ. ตอนนี้จะ10w แล้วค่ะ. มีอารหายใจไม่เต็มท้อง อึดอัด เหนื่อย เพลีย. อาการแต่ละวันไม่เหมือนกันค่ะ.

แพ้เหมือนกันค่ะหนักมากจนต้องหาขนมขบเคี้ยวรึของเปรี้ยวๆมากินค่ะถึงจะอยู่ได้