แม่ๆที่เป็นเบาหวานดูแลสุขภาพยังไงค่ะ

บ้านนี้เป็นเบาหวานตั้งแต่16วีคตรวจครั้งแรก จนตอนนี้24วีคยังไม่ได้ตรวจเลยต่อเลย แม่ๆคุ้มอาหารยังไงบ้างค่ะ ถ้าจะให้หายขาดต้องทำยังไงค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

คุมอาหาร ลดน้ำตาล งดน้ำชง ข้าวขาว ข้าวเหนียวน้ำตาลสูงควีลด ทานข้าวกล้องได้จะดีมาก ผลไม้บางชนิดน้ำตาลสูงควรลด ทานนมจืดก่อนนอนวันละกล่อง คุมได้ คุมเข้ม ตรวจกี่สิบรอบก้อไม่ขึ้นคะ