สอบถามแม่ๆๆ

บ้านนี้เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ หมอให้งดแป้งน้ำตาล แล้วให้กินข้าวแค่1ทัพพี แต่รู้สึกว่าไม่อิ่ม กินกับข้าวเยอะหน่อยได้ไหมเน้นพวกผักต้ม ไข่ และเนื้อสัตว์นิดหน่อยประมาณนี้ค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่ลองเปลี่ยนจากข้าวขาวเป็นพวกข้าไรเบอร์รี่หรือข้าวกล้องเพิ่มได้คะนิดหน่อยเพราะข้าวพวกนี้จะมีไฟเบอร์และทำให้อิ่มนานคะ หรือขนมปังก็ทานเป็นโฮวีทคะ

3y ago

ขอบคุนจ้าแม่