แม่ๆแต่ละบ้านเริ่มซักเสื้อผ้าลูกกันตอนกี่วีคค่ะ

บ้านนี้เตรียมของไว้รอซักแล้ว รอให้ฝนหยุดตกอากาศดีๆแดดแรงๆก็ว่าจะเริ่มซักไว้แล้ว กลัวท้องแก่กว่านี้จะซักไม่ไหว ตอนนี้29W1d ลูกสาว "น้องขนม" 2 ม.ค.64 #ทีมมกราคม64 #ท้องแรก #คุณแม่มือใหม่ #คนเห่อลูก

แม่ๆแต่ละบ้านเริ่มซักเสื้อผ้าลูกกันตอนกี่วีคค่ะ
54 ตอบกลับ

บ้านนี้ซักตั้งแต่ 6 เดือนคะ ดีที่ตัดสินใจซักมาเรื่อยๆ สรุปตอนนี้ 29+4 วีค ไม่สามารถซักเองได้แล้ว เนื่องจากท้องแข็งปั้นบ่อย โดนระงับคลอดไป 1 ครั้งแล้ว และในส่วนที่ซักไปก้จัดลงตะกร้าเรียบร้อยล่ะคะ หลังจากนี้ส่วนที่เหลือ บ้านนี้คิดว่าคงต้องพึ่งเครื่องซักผ้าคะ ทะยอยตั้งแต่เนิ่นๆก้ดีนะคะ เผื่อฉุกเฉินใดๆ ✌️✌️

4y ago

สู้ๆคะแม่ แต่ดีกว่าท้องแก่แล้วมานั่งซัก จะปวดเมื่อยเอาได้✌️

32วีค คะ ยังไม่ครบเลยขาดอีกหลายอย่างมากๆคะ ระสภาพอากาศแบบนี้ จะออกไปซื้อของลูกก็กลัวฝนอีก อิแม่เลยต้องสั่งเอาคะ😅

ซื้อครบทุกอย่างแล้วค่ะ 29w ซักหมดแล้วด้วย นี้แค่ของบางส่วนค่ะ อีกส่วนอยู่ในตู้แล้ว รอคลอดอย่างเดียว

4y ago

ถ้ารวมทุกอย่างเลยก็เกือบ 7 พันกว่าค่ะ มีเปลด้วย

บ้านนี้30+6ยังไม่เตรียมซื้อเลยกลัวจะซักไม่ไหวค่ะ ทุกวันนี้จานยังไม่ล้างเลยทำไม่ไหว ได้แต่ฝืนทำนะ

4y ago

ถ้าไม่ไหวอย่าฝืนนะคะ ความเปราะบางของน้องในครรภ์ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เอาความปลอดภัยของเจ้าตัวเล็กไว้ก่อนน๊า อีก9-10 week ก็จะได้เห็นหน้าแล้ว สู้ๆค่ะ บ้านนี้กำหนดคลอด 31/12ถึง 5/1

ตอนนี้ 29+6 เริ่มแบ่งซักทีละนิดละค่ะ เพราะซักแล้วต้องรีด ให้ซักพร้อมกันหมดไม่ไหวจริงๆ TT

บ้านนี้ 3 มกรา ลูกสาว เตรียมหมดแล้ว มีซักไปบ้างแต่ยังซักไม่หมด เพราะเอฟไม่หยุดสักที 🤣

บ้านนี้ยังไม่ได้ซื้ออะไรเลยค่ะ ไม่ได้เตรียมอะไรเรย ว่าจะรอซัก 8 เดือนค่อยเตรียมค่ะ

พึ่งซักเสร็จจ้า 33วีค ตอนซื้อกลัวไม่พอ ก็ไม่พอจริงๆค่ะ ราวตากกับไม้แขวนน่ะ ที่ไม่พอ5555

4y ago

เหมือนบ้านนี้เลยคะ555

บ้านนี้เตรียมครบแล้วค่ะ30w. รอแต่แดดเมื่อไหร่จะมา 2 อาทิตย์แล้วค่ะที่ฝนตกทุกวัน

บ้านนี้ยังไม่ได้เตรียมอะไรคนแก่บอกว่าคลอดค่อยซื้อเตรียมไว้ก่อนมันไม่ดี

4y ago

เหมือน​กันค่ะเรยไม่ได้ชื้ออารัยมากเท่ารัย