ขอปรึกษาค่ะ บ้านไหนรพ.ให้ญาติไปบริจาคเลือดเพื่อใช้เตรียมก่อนผ่าคลอดบ้างคะ

บ้านนี้อยู่ต่างจังหวัด ญาติอยู่กรุงเทพกันหมด มีแค่พ่อบ้าน แต่พ่อบ้านฉีดวัคซีนโควิด เห็นว่าต้องเว้น4สัปดาห์ค่ะ ซึ่งไม่ทัน รพ.แจ้งว่าให้แม่หาคนมาบริจาคเลือดให้ได้2ถุง จะทำยังไงดีคะ ซื้อ-ขายกันก็ไม่ได้อยู่แล้วใช่มั้ยคะ บ้านไหนพอมีประสบการณ์บ้างคะ ช่วยแนะนำหน่อย ตอนนี้เครียดเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นการสำรองเลือดเผื่อกรณีฉุกเฉินค่ะ ถ้าไม่ได้จริงไปทางรพ.น่าจะมีทางออกให้นะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะคุณแม่ หวังว่าจะเป็นเช่นนั้นค่ะ แอบจิตตกตรงที่พยาบาลแจ้งว่ายังไงก็ต้องหามาให้ได้ก่อนผ่า1อาทิตย์ แม่ก็งงจะหาจากไหนน้อ ไม่รู้จักใครเลย เดี๋ยวอาทิตย์หน้าหมอนัดจะลองแจ้งดูค่ะ😅