มีแม่บ้านไหนตัวเล็กแล้วคลอดธรรมชาติบ้างไหมคะ เรา สูง159ควรหนักเท่าไหร่ คะ

บ้านนี้สูงแค่ 159 หนัก 45 ไม่รู้จะคลอดได้ไหมไม่อยากผ่า แล้ว สูง159ควรหนักเท่าไหร่ คะ แนะนำหน่อยค่า

29 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็กังวลค่ะ​ สูง​ 158​ ก่อนท้องหนัก​ 40​ โล​ น่าจะผอมมากกว่าตัวเล็กนะ😅 ตอนนี้​ 29​w น้ำหนัก​ 49.8 แล้วค่ะ​ ปกติไม่ค่อยมีแรงอยู่ด้วย​ขนาดเปิดขวดน้ำยังเปิดไม่ได้เลยค่ะ เมื่อเดือนก่อนคุณหมอพูดแบบหยอกๆว่าแม่ตัวค่อนข้างเล็กจะมีแรงเบ่งมั้ย​ เรานี้เครียดเลย😂

5y ago

เจอหมอทีไรหมอชอบบ่นแม่ตัวเล็ก ชอบบ่นน้ำหนักขึ้นน้อยล่าสุดก็ถามแม่อีกจะคลอดได้ไหมเนี่ยะได้ยินละเครียดค่ะ แต่น้องก็กลับหัวแล้ว 😂😂

เราสูง155 น.น 45 ท้องจนคลอดหนัก55 สรุปผ่าค่ะ ตอนนี้ลูก6 เดือนแล้วค่ะ น้ำหนักกลับมาตั้งแต่ลูก4เดือนค่ะ ไม่มีออกำลังค่ะ แค่ทำงานขับรถไปทำงานค่ะ และกินเฟมือนเดิม กินเค้กทีละปอนด์เลย อาหารก็ไขมันแป้งน้ำตาลหิวบ่อยมากค่ะ

3y ago

แม่คลอดเองค่ะ ตอนนี้น้องสองขวบแล้วค่ะ 😍😍

เราสูง 157 หนัก 48 ท้องแรกขึ้นมาเกือบ 20 โล ลูกชายคนแรกคลอดเอง 3.6 โลคะ ตอนนี้ท้องสองได้ 22 วีค ขึ้นมา 8 โล คาดว่าท้องนี้ก็คลอดเองเหมือนกัน สำหรับคนตัวเล็กมากๆถ้าหมอประเมินว่าคลอดเองไม่ได้คงต้องผ่าค่ะ😚

5y ago

คนอื่นทักไม่เท่าไหร่นะคะพอหมอทักเลยเครียดเลยค่ะ55555 ได้แต่ภาวนา

สูงเท่ากันเลยแม่ น้ำหนักก่อเท่ากัน แม่บ้านนี้คลอดเองมา2คนแล้ว คนที3ก่อจะคลอดเองจ้า5เดือนแล้ว คนโตคลอดออกมาน้ำหนัก2600 คนที2คลอดออกมาน้ำหนัก2990จ้า แข็งแรงทั้งคนจ้า

5y ago

จ้าแม่

บ้านนี้สูง150 นนก่อนท้อง41. ตัวเล็กเหมือนกันค่ะ ไปซาวด์มาหมอก็บอกเด็กกลับหัวเเล้วคลอดเองได้. ตอนนี้38+2เเล้วจ้า นนขึ้นมา17โล. มีเจ็บเตือนบ้างเเล้ว

5y ago

นน.ก่อนตั้งครรภ์กับส่วนสูงเท่ากันเลยค่ะ แต่เป็นคนสะโพกเล็ก ไม่รูจะคลอดเองได้ป่าว

สูง159ค่ะ หนักก่อนท้อง38ตอนนี้37wหนัก46ค่ะ ลูกกลับหัวเเล้วปากมดลูกเปิดแล้วรอคลอดค่ะหมอให้คลอดเอง หมอเก่งคุณแม่เก่งยังไงก็ต้องคลอดได้สู้ๆนะค่ะ

5y ago

บ้านนี้ก่อนท้อง 37 ตอนนี้ 34 w 46 ค่ะ น้องกลับหัวแล้วหมอดูๆลูบๆคลำๆท้อง ซาวไปซาวมาก็ทักว่าแม่จะคลอดได้ไหมเนี่ยแม่ตัวเล็กมากเลยเครียดค่ะ555555

เหมือนกันคะสูง156น้ำหนักก่อนตั้งครรภ์45ตอนนี้9เดือนแล้ว38+3วีคน้องเอาหัวลงแล้วรอคลอดอย่างเดียวคะกำหนดคลอด28สิงหาคมคะสู้ๆไปด้วยกันนะ😊

5y ago

ตอนแรกบ้านนี้คุณหมอทักเด็กเอาก้นลงจะให้ผ่าคะพอถึงตอนนี้เอาหัวลงคลอดเองได้หมอให้คลอดเองคะถ้าไม่มีปัญหาอะไรหมอให้คลอดธรรมชาติคะ

ดูเชิงกรานคะ เราสูงหนักเท่านี้เลย เชิงกรานใหญ่คลอดเองได้คะหมอบอก และสรุปก็คลอดเอง ขึ้นมา12โล ลูกหนัก3, 300

5y ago

หมอจะดูเชิงกรานให้ใช่ไหมคะ

สูง159ควรหนักเท่าไหร่ ลองอ่านบทความนี้ดูนะคะ เผื่อจะช่วยได้บ้างค่ะ https://th.theasianparent.com/how-much-weight-you-should-gain-during-pregnancy-281119

บ้านนี้สูง 149 นน.44 น้องทั้ง2คน คลอดเองจ้า ส่วนท้องนี้ท้องที่3ค่ะ ใจอยากจะคลอดเองค่ะ

5y ago

มีกำลังใจเลยค่ะ ขอบคุณนะคะแม่ 🥰