บ้านใหนลูกทานไกว์ปวอเตอร์บ้างค่ะ

บ้านนี้ลูกเหมือนมีอาการท้องอืด ไม่สบายท้องค่ะ แล้วมีคนแนะนำมาว่าให้ทานไกว์ป ลูกเราพึ่ง2เดือน1วันค่ะ อยากทราบว่าวิธีทานยาจะควรให้ทานแบบใหน ยังไงดีค่ะ พอดีเราฝากคนอื่นซื้อยามา แต่ไม่ได้ถามวิธีทานมาค่ะ? #ลูกไม่ค่อยอึค่ะ 2-3วัน อึแค่ครั้งเดียวเองค่ะ ไม่รู้ว่าปกติมั้ย แม่ๆมีวิธีใหนแนะนำอะไรบ้างมั้ยค่ะ

6 ตอบกลับ

ลูกเราทานตั้งแต่น้องได้10กว่าวันเองค่ะ คนแก่ที่บ้านบอกต้องทาน ขัดไม่ได้เลย ปกติน้องถ่ายทุกวันแต่พอทานแล้ว 2วันถ่ายครั้ง ดูน้องไม่ค่อยสบายตัวเลยค่ะ เราเลยให้ลูกหยุดทาน พอหยุดทานน้องก็กลับมาถ่ายวันเว้นวัน ไม่งอแงละ แต่ของแม่ น่าจะลองเปลี่ยนนมดูนะคะ เด็กบางคนทานนมบางอย่างอาจจะทำให้น้องถ่ายยากค่ะ

ไม่ควรให้ทานค่ะ น้องยังเล็กมากเกินไป ถึงจะโตแล้วก็ไม่ควรต้องทานค่ะ น้องทานนมอะไรคะ แล้งเหตุผลที่น้องท้องอืดเกิดจากอะไร ให้นมเยอะไปไม๊ หลังให้นมอุ้มเรอทุกครั้งรึเปล่า

4y ago

น้องกินไฮคิวค่ะ ทาน3-4ออนซ์ จับเรอทุกครั้งที่น้องกินเสร็จค่ะ แล้วปกติเด็ก2เดือน จะต้องถ่ายอาทิตย์นึงกี่ครั้งหรอค่ะ มันปกติรึป่าวค่ะ ที่2วันน้องถ่ายครั้งนึงอ่ะค่ะ

บ้านนี้น้องกินนมแม่ เวลาน้องท้องอืดแม่จะกินนมเปรี้ยวโยเกิร์ย ค่อยให้น้องกินนมค่ะ

บ้านนี้ผสมน้ำค่ะ ใช้เฉพาะที่จำเป็นค่ะ

บ้านนี้ค่ะ ผสมน้ำให้น้องทานค่ะ

เอาผสมน้ำให้กินคะแม่