แม่ๆบ้านไหนน้ำหนักขึ้นน้อยบ้างคะ

บ้านนี้รู้สึกว่าแน่นท้องอึดอัดมากมีแต่คนทักว่าท้องใหญ่ แต่นน.แม่ขึ้นมา 4 กิโลเองค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้25wแล้วค่ะ นน.ก่อนตั้งครรภ์ 84 แม่ชั่งล่าสุดเมื่อวานตอนนี้ 88 แม่แอบกังวลกลัวน้องจะตัวเล็ก #ทีมสิงหา #ทีมลูกสาว #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

แม่ๆบ้านไหนน้ำหนักขึ้นน้อยบ้างคะ
36 ตอบกลับ

ตามหลักน้ำหนักแม่เกินเกนเยอะมากพยายามอย่าให้น้ำหนักแม่เยอะคะน้ำหนักขึ้นมา88ถือว่าเยอะแล้วคะแม่เดียวจะมีภาวะเสี่ยงนะคะน้ำหนักแม่จะเยอะจะน้อยไม่สำคันขอแค่ลูกน้ำหนักตามเกนก็พอบ้านนี้ก่อนท้อง77ตอนนี้81หมอให้คุมน้ำหนักคะแต่ลูกน้ำหนักตามเกนถือว่าโอเคแล้ว

3y ago

ค่าน้ำหนักเกินเกนสำหรับเราขึ้นมา4-5โลถือว่าปกติอย่าให้ขึ้นเยอะนะแม่เดียวเสี่ยงครรภ์เปนพิษเปนเบาหวานบ้านนี้ก็พยายามคุมหนักเหมือนกันขึ้นเยอะเดียวหมอบ่น

ตอน26w แม่ก็ขึ้นมา6โลค่ะ หมอบอกว่ากำลังดี ไม่มากหรือน้อยเกินไป ซาวด์แล้วตัวแสบน้ำหนักตามเกณฑ์ (แอบสูงกว่าเกณฑ์นิดหน่อย) สำหรับเราลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ก็สบายใจแล้วค่ะ

คงจะลงน้องหมดค่ะ บ้านนี้ก้อเหมือนกัน เป็นคนน้ำหนักเยอะอยู่แล้ว หมอให้คุมน้ำหนัก ตอนนี้ 37w. น้ำหนักขึ้นมา 5กก. ส่วนน้องน้ำหนักตอนนี้ 3กก. คุณหมอบอกว่าตามเกณฑ์ค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ 😊

ของเรายังไม่ขึ้นเลย แอบกังวลเหมือนกันค่ะ ก่อนตั้งครรภ์78 แพ้ท้องน้ำหนังลงตอนนี้76 22wแล้ว หมอบอกว่าอย่ากังวลยิ่งกังวลยิ่งส่งผลถึงลูก พยายามกินเยอะๆค่ะ

3y ago

ใช่ค่ะ หมอแนะนำเหมือนกัน สู้ๆค่ะแม่เพื่อเจ้าตัวเล็ก✌🏻✌🏻

บ้านนี้ก่อนท้อง 95 kg แพ้หนักลดไป 9.5 kg ตอนนี้ 34+1w ตอนนี้ขึ้นมาเป็น 92 kg ค่ะ ^^ สู้ๆนะคะ อย่ากังวลให้น้องตามเกณฑ์ก้อพอคะ

3y ago

ขอบคุณค่า

ขึ้นน้อยเหมือนกันค่ะ จาก56เป็น61.5 ตอนนี้27w ค่ะ อัลตร้าซาวน์น้องนน.ตามเกณฑ์ค่ะ สรุปลงลูกไม่ลงแม่ 😂

บ้านนี้น้ำหนักก่อนท้อง 89 ตอนนี้ได้ 23 วีค น้ำหนักขึ้นมา 1 กก.เองค่ะ แต่ลูกน้ำหนักปกติตามเกณฑ์คร้า

3y ago

แข็งแรงๆนะคะแม่

บ้านนี้ขึ้นมา13กิโลค่ะ แต่ท้องก็ไม่ใหญ่มาก ขนาดแฟนยังบอกว่าท้องไม่ค่อยใหญ่เหมือนคนอื่น

คนที่ BMI เยอะก่อนตั้งครรภ์ควรน้ำหนักขึ้นน้อยกว่าคนที่ BMIน้อยก่อนตั้งครรภ์ค่ะ ปกติค่ะแม่

บ้านนี้ขึ้นน้อยเหมือนกันค่ะ จาก 80 ขึ้นมา 86 ตอนนี้ท้องได้ 27w+3d ค่ะ #กำหนดคลอด 19 สิงหาคม