สอบถามแม่ๆค่ะแม่บ้านไหนเคยน้ำคล่ำเยอะมั้ยค่ะ

บ้านนี้พึ่งไปหาหมอมาหมอบอกน้ำคล่ำเยอะควรทำไงดีค่ะแม่ๆ

10 ตอบกลับ

เคยมีภาวะน้ำคล่ำค่อนข้างเยอะเหมือนกันค่ะ ตอนจะเข้าสัปดาห์ที่28 คุณหมอให้คุมน้ำตาล แต่พอไปตรวจอีกรอบตอนจะเข้าสัปดาห์ที่32 คุณหมอบอกปกติค่ะ ตอนแรกก็กังวลเหมือนกัน คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ....อายุครรถ์เพิ่มขึ้นก็น่าจะเปลี่ยนแปลงไปด้วย😄

1w ago

ขอบคุณค่ะแม่

เราก็เป็นน้ำคร่ำเยอะค่ะ ไม่อันตรายมากแต่อย่ามองข้ามนะคะ ต้องลองหาสาเหตุ คุณแม่อาจจะมีความเสี่ยงเบาหวาน คุณหมอก็เลยแนะนำให้คุมอาหาร หรืออาจมาจากความผิดปกติในการกลืนหรือการฉี่ของทารกก็ได้ ดังนั้นอย่ามองข้ามนะคะ

2w ago

ค่ะแม่กังวลมากเลยหรอตอนนี้หมอให้ควบคุมน้ำหนักอยู่ค่ะ

แนะนำปรึกษาหมอค่ะ และลดการกินพวกน้ำไม่ว่าจะน้ำเปล่าหรือน้ำหวาน

คุมอาหารค่ะแม่ น้ำคล่ำเยอะแม่เสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์​ได้ค่ะ

2w ago

ไม่แน่ใจเลยค่ะแม่ รอบแรกเค้าก็ผ่าน แต่น้ำคล่ำเยอะหมอก็ให้คุมอาหาร1เดือนตรวจ100gค่ะ รอบ2ก็ผ่านค่ะ เพราะคุมอาหาร งดแป้ง ลดน้ำตาล เพิ่มโปรตีนะวกเนื้อ นม ไข่ แล้วก็ผักผลไม้ที่น้ำตาลน้อยค่ะ ต้มน้ำใบเตยดื่มช่วยคุมพวกน้ำตาลด้วยค่ะ

แล้วได้ถามคุณหมอไหมคะ ว่าอันตรายยังไง และต้องทำยังไง

2w ago

หมอบอกแค่ว่าให้คุมอาหารค่ะระวังน้ำเดินเจ็บท้องคลอดก่อนกำหนดค่ะ

น้ำคล่ำเยอะก้ปกติมั้ยแม่ถ้าน้อยคือไม่ปกติ

ทำตามคำแนะนำคุณหมอเลยคะดีที่สุด

ปกติจ้าแม่

ปกติค่ะแม่

ปกติค่ะ