ขอสอบถามค่ะ

บ้านนี้พึ่งได้ซาววันนี้ครั้งแรกก็มีเรื่องให้เครียดเลยมีแม่ๆบ้านไหนซาวแล้วหมอบอกรกเกาะต่ำไหมค่ะหมอบอกต้องรอดูอีกทีว่าจะขึ้นไหมถ้าไม่ขึ้นท้องนี้ต้องผ่าอยุ่ที่ดวงนะค่ะคุณแม่โอ้โห้แม่บ้านไหนเคยเปนแล้วได้คลอดเองหรือผ่าค่ะขอบคุณค่ะ

3 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นคะ ภาวะรกเกาะต่ำตั้งแต่ซาวครั้งแรก5วีค รกเกาะต่ำห่างจากปากมดลูก2.3เซน ช่วงรกเกาะต่ำ งดยกของหนัก งดน้ำมะพร้าว งดมีเพศสัมพันธ์ พยายามเดินน้อยๆ ถ้าเป็นได้ให้นอนกับที่เฉยๆ บ้านที่หมอให้นอน7วัน ลุกเฉพาะเข้าห้องน้ำ ทำทุกอย่างด้วยความระมัดระวัง ล่าสุดไปซาวเมื่อตอน34วีค รกลอยตัวขึ้นมาปกติ ห่างจากปากมดลูก6ซ.ม. (รกลอยตัวขึ้นได้เกิดจากเด็กกลับหัว)

เอางี้ค่ะแม่ รกเกาะต่ำเนี่ย ให้แม่ระวังก่อนเรื่องผ่าเลยคือ ระวังแท้งค่ะ อันนี้ระวังก่อนเลย จิงๆรกเกาะต่ำ ผ่ามันก็อันตรายอยู่น่ะคะ เสี่ยงตกเลือดตอนผ่าด้วย แต่ตอนนี้เพิ่งตั้งครรภ์ รกอาจจะเคลื่อนขึ้นมาอยู่ก็ได้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ🙏มีกำลังใจขึ้นมาอีกหน่อย

บ้านนี้ตอน 4 เดือนหมอก็บอกว่ารกอยุ่ต่ำ ต้องรอติดตามต่อไปว่าจะเลื่อนสูงมั้ย พออายุครรภ์มากขึ้น รกจะเลื่อนขึ้นสูงเองค่ะ แต่หมอไม่ได้ฟันธงนะคะ ว่าเป็นภาวะรกเกาะต่ำ

5y ago

19w ค่ะ