มีแม่บ้านไหนที่ตรวจเจอซิฟิลิสบ้างคะ

บ้านนี้ฝากครรภ์ตอน16สัปดาห์ค่ะ ผลเลือด ซิฟิลิส 1:128 หมอฉีดยาครบ6เข็ม+แฟนด้วย อยากทราบว่าลูกจะเสี่ยงได้รับเชื้อสูงหรือเปล่าคะ ตอนนี้29สัปดาห์แล้ว กังวลมากๆค่ะ

9 ตอบกลับ

บ้านนี้ น้องสาวไม่รักษา จนน้องคลอดออกมา ถึงรู้ว่าเป็น แล้วก้ ฉีดยาฆ่าเชื้อตั้งแต่แรกเกิด ครบ 7 วัน แล้วไปตรวจเลือด กับเจาะไขสันหลัง ทุกเดือน จนครบ 1 ขวบ.ตอนนี้ หายขาด ปกติ ซนมากด้วย อย่ากังวล.เลยนะคะ ไม่ได้ น่ากลัวอย่างที่คิด ถ้ารู้ก่อน มีสิทธิ์ รักษาก่อน อยู่ แล้ว

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ยังไงลูกก็ติดค่ะมากหรือน้อยแค่นั้นเพราะเชื้อมันฝักตัวอยู่ตลอด ถ้ามีเชืัอมากเด็กอาจพิการหรือเสียชีวิต ถ้าไม่รับเชื้อเพิ่มก็มีสิทธิ์หายแต่ตอนคลอดตาเด็กจะแฉะและมีหนองต้องฉีดยาตั้งแต่เกิด เคยเห็นเด็กที่รพ.เป็น

ขอสอบถามหน่อยค่ะ บ้านนี้ก้มี เชื้อ ซิฟิลิส อยู่ 1:4 พอผ่านไป 3 เดือนหมอนัดเจาะเลือดอีกครั้งเชื้อเพิ่มเป็น 1:32 ต้องฉีดยาเพื่มใช่มั้ยค่ะ อันตรายมากมั้ยค่ะ

มีน้องสาวที่รุจักกันแกบอกคลอดมาแกถึงรู้ ลูกอกก่ไม่เป็นอะไรนะะคะแต่เหมือนแกฟรือลูกต้องไปฉีดยาตามนัด

ของเราฉีดยาแล้วลูกก้อยังติดเชื้อค่ะ ต้องนอนให้ยาที่โรงบาล7วันค่ะ แล้วหมอจะนัดลูกเรามาเจาะเลือดซ้ำค่ะ

5y ago

ของเรารอ ตรวจเลือดใหม่ค่ะ ตอนนี้ฉีดยาครบแล้วกับแฟนด้วย ตอนเรามาฝากท้องเดือนกว่าๆ เองค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันเจาะเลือดรอบสองแล้วรอฟังผลพรุ่งนี้แอบกังวนอยู่นิดนึง

5y ago

สู้ๆค่ะคุณ ขอให้หายพร้อมกันนะค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะจาก1:16ฉีดยาไป3อาทิตย์​ตรวจเลือด​ซ้ำเหลือ1:8ค่ะ

4y ago

ขอไอดีไลน์มาปรึษาได้ไหมคะ1:16เหมือนกันเลยคะ

ถ้ารักษาทัน ในท้อง ก้ไม่เป็น อันตราย ค่ะ

ถ้าหมอฉีดยาแล้วไม่ต้องห่วงจ้า