เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ควรปฏิบัติตัวยังไง?

บ้านนี้ผ่านการกลืนน้ำตาล 100g และเจาะเลือดมาแล้ว 4 เข็ม สรุปผ่าน2 ไม่ผ่าน2 หมอบอกเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ แต่หมอจะลองให้เราไปควบคุมอาการดูว่าได้ไหม หมอจะนัดตรวจอีกทีถ้าไม่ผ่านอาจจะต้องแอดมิดเพื่อหมอจะสอนการฉีดอินซูลีน ไม่อยากให้ถึงขั้นฉีดเลยค่ะ ใครพอจะมีวิธีการกินดีดี ควบคุมอาหารแบบได้ผลสุดแนะนำไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

1 ตอบกลับ

งดแป้ง งดข้าว งดน้ำหวาน งดผลไม้ที่มีแป้ง เคยทั้งผ่าน และไม่ผ่านค่ะ ตอนผ่านเรางดอาหารตั้งแต่2ทุ่มยันเจาะ ตอนไม่ผ่านเราไม่ได้งดอาหารและน้ำค่ะ แนะนำให้ กิน สลัดผัก กินซุป กินปลา หมูไก่ แบบไม่ต้องกินข้าว กินแค่กับ