อาหารหลังคลอด แม่ๆทานอะไรได้บ้างคะ

บ้านนี้ผ่าคลอดได้ 11 วันแล้วค่ะ สามีกับคุณแม่ห้ามกินนู่น กินนี่ นี่ได้กินแต่หมูกับปลา 🤣 อยากกินนั่นสามีก็บอกว่าเดี๋ยวผิดแผลผ่า เดี๋ยวแผลนูน บางทีก็เดี๋ยวกินแล้วน้ำนมไม่มา เดี๋ยวลูกท้องเสีย ห้ามจนจะเบื่ออาหารแล้วจ้า แม่ๆบ้านไหนทานแบบไหนบ้างคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ทางบ้านนี้ก็ห้ามกินค่ะ แต่แม่ค่อนข้างไม่เชื่อ 5555 หมอบอกว่ากินได้ทุกอย่างยกเว้นของดิบๆ ค่ะ

1y ago

หมอก็บอกแบบนั้นค่ะ แต่พามาบ้านปุ๊ปแม่แทบกินอะไรไม่ได้เลย 🤣

เราก็ผ่า กินได้ทุกอย่าง ยกเว้นของดิบ ดอง แอลกอฮอล์ แผลก็เรียบไม่นูนนะคะ😊

1y ago

อยากให้สามีกับแม่เข้าใจ บ้านนี้แทบขาดสารอาหารแล้วจ้า 🤣