ขออนุญาตสอบถามแม่ๆหน่อยนะคะ ว่าท้องผูกหลังคลอดกี่เดือนกว่าจะกลับมาปกติ

บ้านนี้ผ่าคลอดมา 29 วันแล้ว หลังคลอดสัปดาห์แรกขับถ่ายได้ปกติ พอหลังจากนั้นท้องผูก อุจจาระแข็งมากก เบ่งทีเจ็บ+ตึงแผลมากก อยากรู้ว่า อีกนานไหมกว่าจะหายเป็นปกติ ทรมานมาก#ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

ทานอาหาร ผัก ผลไม้ที่ช้วยเรื่องขับถ่ายคะ อีกนานไหมอันนี้ตอบไม่ได้ ขึ้นอยุ่กับร่างกายและการกินคะ

ท้องแรกเราต้องทานยาที่ทำให้อึนิ่มเลยอะค่ะ แบบว่าถ่ายไม่ออกจิงจัง

12mo ago

เป็นนานได้ไหมคะ กินยาแล้วก็ไม่ค่อยดีขึ้นเลย