มีแม่คนไหนไม่ได้ให้ลูกเข้าเต้าบ้างคะ

บ้านนี้ปั๊มอย่างเดียวเลยน้องไม่ดูดเต้าทำแบบนี้ไปเรื่อยๆน้ำนมจะหายไหมคะ???

8 ตอบกลับ

ถ้าแม่ยังอยากให้น้องเข้าเต้า ลองพาไปฝึกที่คลินิกนมแม่ค่ะ น้ำนมจะคงที่ไม่ลด ถ้าแม่ปั๊มตรงรอบตลอดค่ะ ตกรอบก็ลดได้ แม่ป่วยลดได้ แม่รอบได้มาก็ลดค่ะ

บ้านนี้ก็ปั๊มล้วนจ้า ตอนนี้น้อง4เดือนแล้ว น้ำนมมาพอกินเลยค่ะ มีช่วงที่หดหายบ้างเพราะความขี้เกียจปั๊มของแม่ แหะๆ แต่ตอนนี้น้ำนมมีปกติแล้วค่ะ

เราลูกก็ไม่เข้าเต้าค่ะ ปั้มอย่างเดียว ตอนนี้ลูก 1 เดือน 20 วัน ปั้มวันละ 4 รอบๆละ 7-9 ออนซ์

5y ago

วันนี้ได้ 10 ออนซ์

เราช่วง 3 เดือนหลังกลับไปทำงาน ก็ปั๊มอย่างเดียวค่ะ หยุดปั๊มตอนน้อง11 เดือนค่ะ

5y ago

นมมาตลอดใช่ไหมคะ

ไม่หายเเต่อย่าทิ้งช่วงเยอะ เเล้วก็ปั้มให้เกลี้ยงเข้าไว้

ปั๊มตามรอบไม่หายแน่นอนจ้า

ปั้มเอาคะ ปั้มเลย