นมผงทางการแพทย์

บ้านนี้ประสบปัญหาช่วงเปลี่ยนนมค่ะ จากนมแม่มานมผงเอนฟา เอพลัส สูตร1 น้องยังไม่ชินกินได้แต่ก็ไม่ได้เยอะมาก ประจวบกับหมอนัดพอดีแล้วนน.น้องลง หมอเลยให้นม นิวทรีเซีย อินฟาทีนี่มาเสริม หลังจากนี้น้องกินได้ทั้ง 2 ยี่ห้อเลยค่ะ ถ่ายปกติไม่แข็งถ่ายทุกวัน อยากทราบว่าควรจะให้น้องทานนมตัวไหนต่อดี ถ้าทานนมทางการแพทย์ตลอดไปจะเป็นอันตรายไหมคะ หรือกินเอนฟาปกติคะ ##ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ปกติน้องก็ทานเอนฟา หมอก็เคยนมนิวทรีเซียมาเหมือนกันค่ะ ถ่ายปกติเช่นกันค่ะ แต่บ้านนี้ให้น้องทานเอนฟา จนถึงตอนปัจจุบันเลยจ้า ตอนนี้ก็เริ่มเปลี่ยนจากนมผงมาเป็นนมกล่องแล้วค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ น้องได้ 6 เดือนกำลังจะเข้า 7 เดือน ลังเลมาก ไม่รู้จะต้องทานนมอะไรต่อ อ่านบางเพจก็ว่านิวทรีเซียสารอาหารเยอะไป บางเพจก็ว่ากินได้ตลอดเลย งงมากค่ะ 😅😅