แม่ๆคนไหนน้ำนมมาไวบ้างคะ

บ้านนี้น้ำนมมาแล้วค่ะ อายุครรภ์22 W #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

น้ำนมจะเริ่มผลิตตั้งแต่ระยะการตั้งครรภ์ประมาณ 16-22 สัปดาห์ไปจนถึงวันแรกหลังการคลอด ร่างกายคุณแม่จะเริ่มผลิต “หัวน้ำนม หรือ Colostrum” ในปริมาณที่น้อยนิดนะคะ ไม่กี่ CC เอง แต่มีประโยชน์สำหรับลูกน้อยมากๆ

3y ago

อ่อ เข้าใจแล้วค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะ😊