แม่บำรุงน้ำนมยังให้ลูกพอกินมั้งคะ

บ้านนี้น้ำนมมาน้อยกลัวลูกกินไม่อิ่ม...แม่ๆมีตัวช่วยอะไรมั้งคะแชร์ๆกันหน่อย🫤 #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

3 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเยอะๆ ไม่เครียด ให้ลูกดูดกระตุ้นเต้านมสม่ำเสมอหรือปั้มนมสม่ำเสมอค่ะแม่ ในเมื่อลูกยังดูดนมเท่าไหร่น้ำนมก็จะผลิตน้ำนมเท่านั้น เต้ายวบก็ไม่ได้แปลว่าไม่มีน้ำนมนะคะ เต้าคัดก็ใช่ว่าน้ำนมจะเยอะค่ะ เราต้องให้ลูกดูดกระตุ้นบ่อยๆสม่ำเสมอค่ะ สู้ๆนะคะ

กินน้ำเยอะๆค่ะ ช่วงก่อน 6 เดือนยังกินนมเป็นหลัก แม่จะพยายามเคลียร์เต้าบ่อยๆโดยเฉพาะช่วงกลางคืน ปั๊มนมทุก 3-4 ชมกันนมหด พอเริ่มโตขึ้นก็ห่างรอบปั๊มเพราะเริ่มกินข้าวเยอะแล้ว ตอนนี้ 1.2 ขวบ กินนมแค่ 2 มื้อ แต่ก็ยังไหลพอกินอยู่นะคะ แม่เต้าล้วนค่ะ

กินข้าวให้ครบมื้อ ห้ามเครียด พยายามพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเปล่าวัน 3 ลิตร ทายอาหารบำรุงนม ขิง ปลี ฟักทอง กะเพรา ฯลฯ ตัวช่วยเรากินผงชงของพลีพรีมค่ะ กล่อง 75฿ ถูกและดี อก 32 นมหดไป 3 รอบ ได้ตัวนี้แหละ ให้เต้ายันลูก 1 ขวบแล้วค่ะ