ลูกรัองไห้งอแง

บ้านนี้น้อง1เดือนค่ะ ติดอุ้มมาก แต่พอตกดึก อุ้มยังไงก็ไม่หยุดร้อง ร้องไห้เกือบ3 ชม. ใช้จุกหลอกช่วยแล้วยังไงก็ไม่หาย ยายน้องโทษที่นมแม่สต๊อกค่ะ ว่านมแช่เย็นนมทิ้งค้างไว้ ทำให้น้องท้องอืด ก่อนน้องจะเป็นแบบนี้น้องแหวะขาวๆเหมือนโยเกิร์ตออกมาก ไปหาหมอ หมอก็หยุด

2 ตอบกลับ

มีหลายสาเหตุคะ บ้างที่เกี่ยวกับอาหารการกินของแม่ด้วยอย่ากินอะไรที่ทำให้น้องท้องอืด จับลูกเรอทุกครั้งหลังป้อนนมไม่ว่าจะยากแค่ไหนต้องจับน้องเรอถ้าน้องไม่เรอน้องก็จะเเหวะนมแบบนี้เเละคะ และร้องไห้เพราะน้องอึดอัดท้องในท้องมีลม อย่าให้น้องกินนมมากเกินไปกะเพาะน้องเล็กมากควรจะกิน2-3ออน ป้อนนมทุกๆ2-3ชั่วโมง บ้างครั้งป้อนนมเยอะเกินไปจนล้นกะเพาะน้องก็แหวะนมคะ นมสต๊อกแม่ต้องเช็คดีๆก่อนนะคะว่าเราทำถูกไหมการเก็บนมการปั้มนมใส่ในถุง ปั้มแล้วให้ลูก กินรอบต่อรอบเรยก็ได้นะคะ ถ้าเเช่ตู้เย็นช่องเเข้งอย่าเก้บนมไวนานนะคะเเนะนำ2-3อาทิตได้เพราะตู้เย็นช่องธรรมดาไม่ใช้ตู้เก็บนมแม่โดยเฉพาะอุณภูมิมันไม่คงทีคะ และอย่าป้อนนมน้องตอนที่เย็นแช่น้ำธรรมดาให้นมมีอุณภูมิปกติให้มากที่สุดบ้างครั้งนมยังเย็นเเล้วป้อนน้องก็ท้องอืดได้คะ เราลูกก็1เดือน17วันคลอดมิถุนาท้องเเรกเราศึกษาทุกอย่างจนเลี้ยงลูกได้คะเพราะเข้าใจว่าถ้าลูกร้องไห้ไม่ยอมหยุดคือเราเหนื่อยสุดๆไม่รู้สาเหตุว่าลูกเป็นอะไร ลองทำตามดูนะคะคุณแม่สู้ๆจ้า

แม่ลองอุ้มน้องเรอบ่อยๆนะคะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ น้องอาจจะท้องอืดเพราะกินนมเยอะเกินไป