ฝากครรภ์ช่วงไหนดี ?

บ้านนี้ท้องได้ 5w 3d แล้ว แต่ยังลังเลอยู่ว่าจะไปฝากครรภ์วันไหนดีเพราะกลัวซาวครั้งแรกแล้วไม่เจอน้อง กลัวจิตตกมาก หรือควรจะรออีกสัก 2-3 วีคดีคะ ?#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรก #ลูกคนแรก #ฝากครรภ์ครั้งแรก

16 ตอบกลับ

สรุปนะคะ ไปฝากมาเรียบร้อยแล้วค่ะทั้งโดนฉีดยา กินน้ำตาล เจาะเลือดทั้งตัวเองและแฟน ได้ยาแก้เวียนหัวกับโฟลิคมากินบำรุง อีก 2 สัปดาห์หมอนัดไปซาวน์ค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำทุกคนนะคะ 🥰❤️

ทางที่ดีฝากเลยจ้า ถ้ายังไม่เจอไม่ต้องกลัวคร้า ถ้าไม่เจอหมอก็จะนัดซาวอีกครั้งค่ะ รีบฝากจะได้ยามาทานน่ะค่ะคุณแม่ แต่บ้านนี้ซาวเจอตั้งแต่ 3wแรกที่รู้ว่าท้องเลยจ้า

ฝากตอน5w 5dค่ะส่องช่องคลอดเจอเด็กน้อยนิด เสียงหัวใจค่ะ อยู่เกาหลีคุณหมอนัดซาวทุก2อาทิตย์ ดีมากเลยค่ะเห็นลูกโตทุกสัปดาห์ ตอนนี้12w.แล้วค่ะ

8 สัปดาห์ค่ะ เราฝากตอน5 สัปดาห์ หมอไม่ซาวบอกซาวด์ไปอาจจะเป็นแค่ถุง เดี๋ยวจะใจหาย ก็เลยซาวด์ให้ตอน 8 สัปดาห์ค่ะ

เรารอค่ะ แล้วกินโฟลิคไปก่อน ท้องที่แล้วรีบไปฝากซาวไม่เจอหัวใจน้อง คิดมากอยู่เป็นเดือน ท้องนี้เลยรอก่อน

ปกติหมอแนะนำให้ฝาก 12 สัปดาห์ค่ะ เพราะจะได้ซาวน์เจอน้องด้วยเลย อายุครรภ์น้อยเจอแต่ถุงน้ำคร่ำ

ถ้าทรทบแล้วก็ไปฝากได้เลยค่ะ ที่เหลือให้คุณหมอประเมินนะคะ

บ้านนี้ฝากตอน 4 วีคค่ะ หมอให้ยาโฟลิค และยาบำรุงเลือดมากิน

ท้องสองคะฝากครรภ์ตอน7สัปดาห์ซาวน์ครั้งแรกตอน11สัปดาห์คะ

บ้านนี้ฝากท้องช่วง6วีค​ เจอตัวน้องช่วง8วีคค่ะ