แม่ๆบ้านไหนไม่กินของหวานเลยมั้ง มั้ยคะ

บ้านนี้ท้องได้17วิคแล้วค่ะ ของหวานไม่แตะเลยน้ำตาลก็ไม่เอาเลยค่ะ จะกินแต่ของเผ็ดของที่มีรสจัดอย่างเดียวเลยค่ะ ถ้าไม่กินหวานเลยจะส่งผลอะไรต่อทารกในครรภ์มั้ยค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่ทานของหวานไม่มีผลอะไรค่ะ ถ้าทานอาหารหลากหลายครบ 5 หมู่อยู่แล้ว เลี่ยงหวานจะได้ลดความเสี่ยงเป็นเบาหวานด้วยค่ะ

ของหวานไม่ทานเลยก็ดีคะ หมอไม่อยากให้ทานหวานอยู่เเล้ว ส่วนรสจัด ทานก็ระวังเรื่องท้องเสียด้วยนะคะ