ทีมคลอดสิงหาค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกอยากเตรียมกระเป๋าคลอดมากเลยค่ะ แต่ที่บ้านแฟนเขาถือ ไม่ให้เตรียมอะไรเลย ขนาดแค่แอบสั่งหมวก ถุงมือ ถุงเท้าในเพจ 3 เซ็ทยังบ่นจนหูชาเลยค่ะ (เลยไม่เตรียมอะไรเลย)

ทีมคลอดสิงหาค่ะ
94 ตอบกลับ

บ้านนี้เหมือนกันจ้า สั่งของมาไว้ให้ลูกก็บ่นจ้าบอกว่าจะซื้ออะไรเยอะแยะแต่ที่สั่งก็มีแต่ของลูกทั้งนั้น เงินเราซื้ออีกต่างหาก ถ้าขอเงินเขาซื้อก็ว่าไปอย่าง555

4y ago

ใช้อันนี้คิดเหมือนกันคะ

นี่อยู่กับย่านะแกก็บอกว่าอย่ารีบซื้อเตรียมไว้ รอซัก7-8เดือนค่อยซื้อ เราก็เชื่อแหล่ะพอได้7เดือนก็เริ่มซื้อเตรียมไว้ รอซื้อตอนเกิดทีเดียววุ่นวายแย่เลยค่ะแม่

4y ago

นี่ 8 เดือนแล้วค่ะ ไม่ให้ทำอะไรสักอย่าง

ฝรั่งเค้าไม่เห็นถือ ความเชื่อเค้ามีเหตุผลครับ โบราณยังไม่รู้เพศเตรียมไปแล้วได้ไม่ตรง อีกอย่างบางคนเตรียมไว้เสียเงินทองมากมายแล้วแท้งมันจะทำใจยาก

4y ago

อันนี้เห็นด้วยมากเลยค่ะ

บ้านนี้ก้โดนบ่นนิดหน่อย แต่เราไม่ค่อยเชื่อ เพราะว่าท้องใหญ่แล้ว เดินซื้อลำบาก ให้คนอื่นซื้อให้ก็ไม่ถูกใจอีก 😂 ตอนนี้ซื้อครบแล้ว เหลือแค่ซักคะ😃

เตรียมเถอะค่ะพอถึงเวลาแล้วต้องวิ่งวุ่นหาซื้อของแถมไม่ได้ซักด้วย คนห้ามก็ได้แค่ห้ามถึงเวลาอาจจะไม่ได้ช่วยอะไรเลย ความเชื่อก็ส่วนความเชื่อค่ะ

ถือไม่ถือบ้านนี้ต้องเตรียมแล้วค่ะ อยู่กันเอง2คนไม่มีญาติในห้องเช่า สามีซื้อไม่เป็นด้วย คนที่นี่บอกแค่ห้ามเตรียมเปลเท่านั้นค่ะกำหนด16สิงหาค่ะ

บ้านนี้ครบตั้งแต่ชิ้นเล็กที่สุดถึงใหญ่ที่สุดเลยค่ะ อิอิ บางอย่างก็ไม่จำเป็นเท่าไหร่ แต่อีแม่เห่ออยากเผื่อไว้ 😂😅 รอออกมาอย่างเดียว

ค่อยๆทยอยเตรียมไว้ดีเเล้วคะ กว่าจะถึงวันคลอดก็ครบพอดี ถ้าเกิดคลอดก่อนเราไม่รู้นะคะว่าเด็กมันจะคลอดตอนไหน ไตรมาส3 เตรียมได้นะคะ

ตามจริงเขาถือช่วง4เดือนแรกเท่านั้นแหละค่ะ 5เดือน ก็ซื้อกันไว้แล้วค่ะ บ้านนี้จัดกระเป๋ากันฉุกเฉินเรียบร้อยแล้วจ้าาา 19สิงหา

4y ago

ใช้ค่ะนี่ก็คิดว่าเขาถือตอนช่วงแรกๆ

เตรียมเถอะค่ะ เรายังได้ซัก ถ้าไม่เตรียมไปซื้อใหม่ไม่ได้ซัก ลูกจะเป็นผด คันตัว สงสารลูก ลำบากเราด้วย อย่าถือเยอะเลยค่ะ