ทีมคลอดสิงหาค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกอยากเตรียมกระเป๋าคลอดมากเลยค่ะ แต่ที่บ้านแฟนเขาถือ ไม่ให้เตรียมอะไรเลย ขนาดแค่แอบสั่งหมวก ถุงมือ ถุงเท้าในเพจ 3 เซ็ทยังบ่นจนหูชาเลยค่ะ (เลยไม่เตรียมอะไรเลย)

ทีมคลอดสิงหาค่ะ
94 ตอบกลับ

บ้านนี้ 2 สิงหา เตรียมครบแล้ว พร้อมหิ้วทั้งของแม่และน้อง ที่บ้านแฟนก็บ่นเหมือนกัน แต่เราคิดว่าถ้าไม่เตรียมไว้ แล้วจะซื้อทันได้ไง ให้ลูกใส่แบยที่ยังไม่ได้ซักอะหรอ เราเลือกเองดีกว่า เชื่อบ้างก็ดี แต่ยุคสมัยมันเปลี่ยนแล้ว ควรเข้าใจ

นี่บ้านแฟนก็ห้ามค่ะแต่เราดื้อทั้งโดนด่าโดนว่าไร​ เราซื้อแค่ถุงมือถุงเท้าค่ะ​ ผลสรุปคือคลอดก่อนกำหนด​1เดือนช่วงนั้นช่วงเคอร์ฟิว​ค่ะหาซื้อไรไม่ได้เลย​ ลูกเราคลอดมาไม่มีแม้แต่ผ้าสักผืน เรานี่บ่นคืนเอาซ่ะทุกคนหน้าชาเลยค่ะ

4y ago

กลัวเป็นแบบนั้นละค่ะ

บ้านนี้ 27 ส.ค. ค่ะ แต่เตรียมของครบแล้วค่ะ ตอนแรกๆก็โดนบ่นจนมีปัญหากันเลยทีเดียวค่ะ แต่ก็ยังเตรียมเพราะจะให้ซื้อไปใส่วันคลอดเลยคงโดนหมอด่าค่ะ อีกอย่างเราเน้นสะอาด ถ้าไม่ให้ซักหรือเตรียมอะไรเลยเราไม่โอเคค่ะ

4y ago

บ้านนี้คงจะแอบเตรียมแต่ของแม่ค่ะไว้ก่อน

55555 ถือมากอีกแล้ว ถ้าเขาถือมากก็ให้เขาเตรียมให้ ซักให้ ตากให้ จัดให้ด้วยนะคะ เพราะจะให้เราท้องแก่ไปทำ ทำไม่ไหวแล้ว 😂 ส่วนมากถือเก่ง บ่นเก่ง พอใกล้เวลาจริงๆไม่ช่วยทำสักนิด ให้คนท้องแก่ทำเอง

4y ago

นิก็คิดเหมือนกันค่ะถือมากนัก จะให้หาซื้อของเองเตรียมเอง ซักเองเลยค่ะ ออกเงินซื้อเองด้วย

แนะนำว่าซื้อเลยค่ะบ้านนี้แม่แฟนก็ถือ แต่ตีมึนเอาค่ะ โกหกบ้าง แอบสั่งแอบซ่อนบ้าง วันนี้ได้ขนออกมาซัก อยากจะบอกว่ามันไม่ไหวนะคะ แค่เดินนิดๆก็เหนื่อยแล้ว ซื้อได้ซื้อเลยค่ะ แล้วเอาซ่อน

4y ago

บ้านนี้แอบซื้อแฟนเห็นซักยังทะเลาะกันเลยค่ะ อยากซื้อมาก

แม่บ้านนี้ก็ไม่ได้เตรียมอะไรสักอย่างเลยค่ะ แต่โชคดีหน่อยทางบ้านแฟนกับบ้านเราซื้อเตรียมไว้ให้หมดสำหรับของที่จำเป็นกับเด็กแรกเกิด แต่ยังไม่อนุญาตให้เอาเข้าบ้านจนกว่าจะคลอด 😅

เตรียมได้แล้วจ้าแม่​ บ้านนนี้กันยาของเริ่มครบแล้วค่ะ​ ไม่ไหวซักแล้ว​ ส่วนตัวบ้านนี้ไม่มีญาติผู้ใหญ่มานั่งซักให้หรือเตรียมให้ เข้าเดือนที่6ก็เริ่มทยอยเตรียม2คนกับแฟนแล้วค่ะ

เสื้อผ้าต้องซักก่อนให้น้องใส่นะคะ จะถืออะไรกันนักหนา เราคลอดสิงหาเหมือนกันซักรอบแรกตอนมิถุนายังปวดหลังเลย นี่กำลังจะซักรอบ 2 ไม่รู้จะไหวมั้ย แม่แอบซื้อมาเลยค่ะ เชื่อเรา 😂

4y ago

ใช่ค่ะคนสมัยก่อนที่เขาถือก็เพราะไม่รู้เพศนัอง

บ้านนี้บ้านแฟนก็ถือ แต่ตอนนี้เตรียมครบแล้วเพราะเวลาฉุกเฉินมาเตรียมไม่ทัน เพราะต้องซักอีกนะคะ แนะนำให้เตรียมของที่ต้องเอาไปโรงพยาบาลดีกว่าคะ บ้านนี้6สิงหาคม พร้อมแล้วคะ😊

4y ago

นี่ก็ว่าตะเตรียมพวกของ ของแม่ไว้ก่อน ของลูกเขาอยากถือให้เขาเตรียมเองเลยค่ะ

บ้านนี้ก็เดือนสิงหาค่ะที่บ้านก็ถือแต่ส่วนตัวเป็นคนรั้นค้ะ เตรียมของเกือบครบเเล้ว. กลัวว่าคลอดแล้วจะไม่มีของค่ะ ทยอยเตรียมตั้งเเต่4-5 เดือน. งบน้อยค่ะ ค่อยๆซื้อ

4y ago

แฟนก็ถือไปกะแม่เขาก็มานั่งทะเลาะกันอีกค่ะเลยไม่เตรียมดีกว่า