ขอถามหน่อยค่ะ

บ้านนี้ท้อง4เดือนแล้วแต่ยังไม่ฝากครรภ์เลยค่ะจะเป็นอันตรายต่อลูกมั้ยค่ะแม่ๆ

30 ตอบกลับ

จริงๆ ควรจะฝากให้เร็วที่สุดเผื่อให้หมอดูแลนะคะ แต่ถ้าคุณยังไม่รีบฝากตั้งแต่สามเดือนแรกควรมียาบำรุงครรภ์กิน เป็นพื้นฐาน เช่นโฟลิคค่ะ แต่ถ้าเลยมา4 เดือนแล้วไปเถอะค่ะ

เป็นอันตรายมากค่ะ เด็กควรได้รับโฟลิคตั้งแต่อยู่ในครรภ์ อย่างน้อยก็ช่วยป้องกันโรคปากแหว่งเพดานโหว่ได้ค่ะ

ถ้าไม่ติดอะไรก็รีบไปฝากเถอะค่ะ บางคนอาจจะไม่เป็นไรเพราะร่างกายแข็งแรง แต่ร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ

3เดือนแรกเด็กต้องการโฟลิคไปพัฒนาการสร้างกระดูกสันหลังนะคะ แม่ลองอ่านดูนะคะเกี่ยวกับเด็กที่ขาดโฟลิคค่ะ

ทำไมช่วงนี้มีแต่คนถามแบบนี้ .... รีบไปค่ะ 3เดือนแรกเด็กสร้างอวัยวะ ไม่ห่วงตัวเองก็ห่วงลูกบ้าง

4y ago

จริงค่ะเบื่อมาก

3เดือนแรก สร้างอวัยวะค่ะ ถึงต้องรีบฝาก เดือนที่4 หมอจะซาวน์ว่าน้องสมบูรณ์มั๊ย รีบไปฝากนะคะ

เป็นค่ะ รีบไปฝากนะคะ เด็กช่วง1-3เดือนต้องได้รับการบำรุงแล้วค่ะ

ควารรีบฝากนะค่ะจะไดยาบำรุงมากิน ไม่งั้นเด็กอาจตัวเล็กได้

รออะไรหรอคะ ควรไปฝากตั้งแต่รู้ว่าตัวเองท้องแล้วค่ะ

รีบไปฝากเลยค่ะแม่ หมอจะได้ให้ยาบำรุงน้องมาค่ะ