แม่บ้านไหนฉีดวัคซีนโควิคกันแล้วบ้างคะ

บ้านนี้จะได้รับเข็มแรกวันที่28 นี้ แต่ตอนนี้ใกล้คลอดแล้ว ควรฉีดเลย หรือรอคลอดก่อนดีคะ?

1 ตอบกลับ

ฉีดเลยค่ะ เพราะลูกจะได้ภูมิไปด้วย เราฉีดเข็มแรกตอน 32w วันที่ 17 นี้เองค่ะ

3y ago

ฉีดหลังคลอดก็ได้ค่ะ ภูมิส่งผ่านน้ำนมแม่ได้เหมือนกัน