คุณพ่อแต่ละครอบครัวมีบทบาทในการดูแลลูกมากแค่ไหนคะ

บ้านนี้คุณแม่พยายามให้คุณพ่อมีบทบาทในการดูแลลูกตั้งแต่คลอดออกมา โดยในกลางคืนเมื่อลูกร้อง จะต้องตื่นพร้อมกัน เพื่อที่จะได้รู้ว่าลูกต้องการอะไรค่ะ แรกๆมีทะเลาะกันบ้าง แต่ปัจจุบันคุณแมาไม่ต้องตื่นกลาางคืนแล้วค่ะ คุณพ่อจัดกานเองหมดเลยค่า #ลูกคนแรก

1 ตอบกลับ

บ้านผมแม่จะไม่ทำงานเลี้ยงลูกเต็มเวลา ส่วนผมทำงานช่วงบ่ายถึงสองทุ่ม สิ่งที่ผมทำคืองานบ้านทุกชนิด ทำอาหาร ช่วยอุ้มลูกเรอหลังกินนม เอาลูกไปเดินตากแดด กลางคืนให้ภรรยาดูตั้งแต่หลังสี่ทุ่มถึงตีห้า หลังจากนั้นผมรับช่วงต่อจนภรรยาตื่น กลางวันต้องช่วยอุ้มบ้างนานๆหลังกินนมให้ภรรยาไปนอน ลูกติดมือพ่อเลยต้องอุ้มหนักหน่อย ติดมือพ่อมากกว่าแม่