แม่ๆทำยังไงให้เร่งนมได้เยอะๆไวๆบ้างไหมคะ

บ้านนี้คลอดวันที่2นมแทบไม่ออกเลยคะ เครียดมากกลัวลูกตัวเหลืองมากคะ

1 ตอบกลับ

ตอนเราคลอดทางรพ.เขาส่งตัวเราไปนวดประคบร้อน2ครั้ง น้ำนมไหลเปียกเสื้อหมดเลยค่ะ และแม่พยายามเอาน้องเข้าเต้าทุก2-3ชม.ตลอด24ชม.ด้วยค่ะ ตั้งแต่วันนั้นน้ำนมก็มีเยอะมาก ไม่รู้สึกหัดเลย

3y ago

แม่กินน้ำเยอะวันละ2-3ลิตร. กินอาหารที่ช่วยเพิ่มน้ำนมด้วนค่ะ