แม่ๆหมดงบไปกับของเตรียมคลอดเท่าไหร่กันคะ

บ้านนี้คลอด มิถุนา ค่ะ แต่ยังไม่ได้เตรียมของอะไรเลย อยากทราบว่าแม่ๆบ้านอื่นเริ่มซื้อของตอนกี่เดือนคะ อะไรบ้าง และหมดงบไปเท่าไหร่ ขอบคุณสำหรับคำตอบจ้า

1 ตอบกลับ

เริ่มซื้อตอนแน่ใจเพศค่ะ ตรวจ NIPT ได้ลูกชายตั้งแต่ไตรมาสแรก แต่เรารอซาวด์ดูอีกที มาเห็นจู๋ตอน 18วีคค่ะ ถ้าไม่เห่อซื้อเสื้อผ้าแบบบ้านนี้ ก็หมดไม่เยอะค่ะ เราซื้อเสื้อผ้าหมดเป็นแสน555555555 ไม่ได้พูดเล่น 😂 เราเตรียมงบซื้อของไว้ 2-3 แสน เสื้อผ้าแม่ซื้อทีหลังเลยนะคะ เราหมดกับเสื้อผ้า งานผ้าเยอะ ผ้าอ้อม ผ้าห่ม ผ้าห่อตัว ชุดลูกมีไปถึง 1 ขวบกว่าแล้ว 😂 เพราะเอฟเรื่อย ๆ พวกงานแบรนด์ 😂 มีคาร์ซีท 2 หมื่น ผ้าต่างๆครบหมดแล้ว แพมเพิร์สมีแล้ว ของใช้จุกจิก เหลือสั่งทำเตียง ซื้อที่นอน เบาะนอน เครื่องปั๊ม เครื่องอบนึ่ง เครื่องอบยูวี อะไรพวกนี้ค่ะ ถ้าจำกัดงบไม่มาก 5 หมื่นน่าจะพอค่ะ หรือถูกกว่านี้ก็ได้ด้วยซ้ำ คาร์ซีทตัวละ 2-5 พันก็มีให้เลือกเยอะ เสื้อผ้า ของใช้ต่าง ๆ แล้วแต่งบแม่เลยค่ะ งบขึ้นอยู่กับว่าจะเลี้ยงลูกประมาณไหน ให้นอนที่ไหน กลางวันกลางคืน ฯลฯ