สอบถามแม่ๆ ที่ผ่าคลอดหน่อยค่ะ

บ้านนี้ครบกำหนดคลอดพรุ่งนี้​ (22กย) แต่ยังไม่มีอาการอะไรเลย นอกจากเจ็บจิ๊มิ​ วันที่ 22กย นี้หมอนัด และหมอบอกว่าถ้าปากมดลูก​ไม่เปิด หมอจะให้นัดวันผ่าคลอด เลยกังวลว่าผ่าคลอดแล้วจะไม่มีน้ำนมให้ลูก แม่บ้านไหนผ่าคลอดแล้วน้ำนมมาเยอะบ้างค่ะ มีเคล็ดลับ​อะไรยังไงบ้าง #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

สอบถามแม่ๆ ที่ผ่าคลอดหน่อยค่ะ
1 ตอบกลับ

หลังคลอดแม่พยายามให้น้องฝึกดูดเต้าให้เร็วที่สุดค่ะ หลังจากนั้นถ้าให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆเข้าเต้าทุกวันน้ำนมจะมาเรื่อยๆเองค่ะ ถ้าปั๊มนมก็ทุก 2-3 ชม ปั๊มทีค่ะ ช่วงแรกจะเหนื่อยมาก ดื่มน้ำเยอะๆด้วยค่ะ บ้านนี้ตอนนี้เข้าเต้าล้วน เพราะแม่เอาน้องมาเลี้ยงที่ทำงานได้ค่ะ เลยได้เข้าเต้าดูดกระตุ้นทั้งวัน สู้ๆนะคะคุณแม่

4y ago

ขอบคุณ​มากนะคะแม่