ทารก3เดือนบ้านอื่นกินนมครั้งละกี่ออนซ์ค่ะ

บ้านนี้ น้องเพิ่งเข้า3 เดือน กินนมครั้งละ 6 ออนซ์ ทุก2ชม เยอะไปมั้ยค่ะ น้องกินหมดตลอดไม่แหวะนะคะ นมแม่ไม่พอแล้วตอนนี้ต้องมีนมเสริม มีวิธีจัดการยังไงค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

9 ตอบกลับ

บ้านนี้ กำลังจะเข้า 3 เดือนอีกไม่กี่วันแล้ว แบ่งเป็น8 มื้อต่อวัน จบที่ 3 ออนซ์ค่ะ กินทุก 3 ชม. เดี๋ยวอาทิตย์หน้าพาน้องไปฉีดวัคซีน ถ้าน้ำหนักขึ้นดีคงต้องปรับอีกค่ะ ☺️ ยังไงคุณแม่ลองคำนวณจากน้ำหนักตัวน้องอีกทีนะคะ

เยอะมากค่ะ คำนวณดู 72 ออนคือเยอะเกินไปค่ะเว้นระยะห่างออกไปอีกค่ะ ถ้าร้องงอแง พาทำอย่างอื่นดึงความสนใจให้ยืดเวลาออกไปค่ะ

บ้านนี้กิน4ออนซ์ค่ะแม่ เว้น3ชม. ค่ะ บางทีกินหมดเกลี้ยง บางทีกินเหลือก้นขวดนิดๆค่ะ

2y ago

นี้ 5-6 ออนซ์ทุก 2ชมเลยค่ะ หลับอยู่ก็ยังตื่นมากิน ถ้าครบ2ชม คืออ้าปากหาแล้ว จุกหลอกก็เอาไม่อยู่🥹

ครั้งละ3ออนค่ะ พอกินนมหมดแล้วก็ให้ดูดจุกปลอมจนหลับไปเลยค่ะ

เยอะเกินไปค่ะแม่​ คำนวณจากน้ำหนักตัวน้องด้วยนะคะ

บ้านนี้จะเข้า 3 เดือน กินครั้งละ 3 oz เกือบไม่หมดค่ะ

2y ago

บ้านนี้คือน้องขยับมาเรื่อย ช่วง1-2 เดือนกินครั้งละ3-4 ออนซ์ แล้วทุกวันนี้คือเพิ่มเป็น 5-6 ไม่งั้นน้องร้องกินต่อค่ะ ปลอบยังไงก็ไม่ยอม

บ้านนี้นมแม่3-4ออนก็จอดแล้วค่ะ😅

ลองเอาจุกหลอกให้ดูดช่วยค่ะ

2y ago

ลองแล้วค่ะ น้องคายออกอย่างเดียว ไม่เอาเลย

3ออนถึง4ค่ะ แต่ส่วนมากจะ3