มีแม่บ้านไหนท้องโตแล้วยังทำงานกันบ้างค่ะ

บ้านนี้ 7 เดือนอล้วทำทุกอย่างเลยค่ะ มีคนบอกว่าถ้านอนมากจะทำไห้คลอดยาก เลยเดินเป็นเวลาทำนู้นทำนี้บ้างค่ะ ออกกำลังกายไปในตัวนิดๆๆค่ะ?❤️?

69 ตอบกลับ

มันเป็นแค่ความเชื่อโบราณจ้า การที่จะคลอดยากมันมีหลายเหตุผลเช่น ลูกตัวใหญ่ ลูกไม่กลับหัว

บ้านนี้ 8เดือน เข้า9แล้วค่ะ ขับรถไปทำงานเองทุกวัน กลับมาบ้านซักผ้า รีดผ้า กวาดถู ปกติค้า

ทำ งานจน 34W ทำจนจะคลอดก่อนกำหนด ละมารอคลอดอยู่บ้านเลยค่ะ ทำงานเยอะมันจะคลอดง่านไปนะคะ

ท้องแรกนอนเยอะ แทบไม่ทำอะไรเลยก็คลอดง่ายนะคะ ท้องนี้เดินเยอะมาก รอดูจะคลอดง่ายไหม 😂

จะ7เดือนแล้วยังทำงานยุเลยเหมือนกันค่ะผู้ใหญ่เขาบอกว่าจะคลอดง่ายถ้าขยันขยับร่างกาย

ทำจ้า 8เดือนกว่า เดินทียกขาแทบไม่ขึ้น งานยืนด้วยจ้า 8.00-19.30 ทนทำจ้าเก็บตังเพื่อตัวน้อย 😊

ทำปกตินะ. คนท้องยิ่งทำงานยิ่งคลอดง่าย. บ้านนี้8เดือนยังขี่มอไซคซื้อนู้นนี่อยู่เลย.

ทำตลอดค่ะนั่งรถลงเรือจน 37 วีค ถึงผยุด แต่มันไม่เกี่ยวเลยนะ นอนมากทำให้คลอดยาก

ท้องแรกบ้านนี้ทำงานถึงวันคลอดเลยคะ ตอนนี้ท้องที่2 20+2Wคงทำถึงวันคลอดเช่นกันคะ

ตอนนี้ 38W ยังทำงานอยู่เลยค่ะ กะทำให้สุดๆไปเลย จะได้ลามีเวลาอยู่ลูกเยอะๆ