27W ท้องแข็งบ่อย บางครั้งนั่งเฉยๆก็แข็ง รู้สึกเป็นกลมๆกดไม่ลง กังวลมาก แม่ๆแนะนำทีค่ะ

บ้านนี้ 27w ยังทำงาน ทำขนม ทำชานมขายค่ะ บางครั้งเดินบ่อย ยืนบ่อย ยกของนิดหน่อย แต่ไม่หนักมาก ท้องชอบแข็ง ตอนยืนนานๆ แม่ก็จะรีบนั่งแล้วลูบท้องให้หายแข็ง แต่กังวลตรงที่บางครั้ง นั่งทำขนม ท้องก็แข็งขึ้นมา บ่อยๆ อันตรายไหมคะ แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์แนะนำทีค่ะ กังวลมากๆ 🥹🥹#ท้องแรกค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

26วีคด็เป็น​เช่นเดียวกัน​ค่ะ คุณ​แนะนำถ้าแข็งมากให้ผ่อนคลาย​จากนั่งเป็นนอนเอนหลัง​สักครู่​ค่ะ

ลองลูกท้องหรือเปลี่ยนท่าคะสักพักจะหายน้องน่าจะโก่งตัวหรือเปลี่ยนท่านะคะเป็นเหมือนกันคะ😁😁

หลีกเลี่ยงการยืน เดิน หรือนั่งนานๆ ค่ะ

แม่บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ 29 w

2y ago

กังวลมากๆค่ะ คนมีลูกมาก่อน เค้าบอกเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด หมอนัดเดือนหน้าจะถามหมอค่ะ แต่แม่เป็นกังวลมากๆ 🥹😂

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ