บ้านนี้7เดือนแล้วน้ำหนักแม่ขึ้นมา3โลแล้ว กังวลว่าน้ำหนักลูกจะไม่ถึงเกณฑ์หมอนัดดูน้ำหนัก13พ.ค. #แม่ยั

บ้านนี้7เดือนแล้วน้ำหนักแม่ขึ้นมา3โลแล้ว กังวลว่าน้ำหนักลูกจะไม่ถึงเกณฑ์หมอนัดดูน้ำหนัก13พ.ค. #แม่ยังแพ้ท้องอยู่เลยค่ะ ขึ้นมา3กิโลปกติมั้ยคะ

บ้านนี้7เดือนแล้วน้ำหนักแม่ขึ้นมา3โลแล้ว
กังวลว่าน้ำหนักลูกจะไม่ถึงเกณฑ์หมอนัดดูน้ำหนัก13พ.ค. #แม่ยั
17 ตอบกลับ

น้ำหนักอาจจะลงลูกก็ได้ค่ะ นี่ก็ 31w2d น้ำหนักขึ้นมา 5 กิโล ตรวจเมื่อ 30w ลูกหนัก 1,500 ตามเกณฑ์ หมอบอกว่าหลังจากนี้น้ำหนักลูกจะขึ้นอาทิตย์ละ 200 กรัม อย่าพึ่งกังวลไปค่ะ ดูจากท้องก็ใหญ่อยู่นะค่ะ

ท้องใหญ่อยู่นะคะ ไม่เหมือนขึ้นมา3โลเลย อาจจะเพราะแพ้ท้องน้ำหนักเลยน้อย ไตรมาสแรกน้ำหนักต้องขึ้นมา1-2 โล ไตรมาสสอง 4-5 โล ไตรมาสสาม 10-12 โลไม่เกินนี้

3y ago

น้ำหนักแม่พึ่งขึ้นตอน6เดือน1กิโลแล้วตอนนี้7เดือนขึ้นมา2กิโลค่ะ

เเม่อย่าคิดมากนะคะ บางท่านขึ้น10โล ลงลูกบ้าง ไม่ลงบ้างก็มีค่ะ ตอนนี้น้องคงหนักตามเกณฑ์ค่ะ เคยเห็นเเม่ท่านหนึ่งขึ้นเเค่1กก จนคลอดเลยค่ะ

บ้านนี้ กำลังจะ 8 เดือนอาทิตย์หน้า นน.ขึ้น 9 กก. ลูก นน.2200 ท้องน้อยมากค่ะ เเต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ คุณเเม่อย่ากังวลนะคะ

บ้านนี้ 7 เดือน น้ำหนักแม่ขึ้นมา 3โลเหมือนกันคะ ไปซาวด์มาแล้วน้องหนัก1,119g หมอบอกปกติดี น้ำหนักน้องตามเกณฑ์จ้า

บ้านนี้7เดือนน้ำหนักขึ้น13โลเพิ่งไปซาวด์มาน้องหนัก1250g.หมอบอกปกติค่ะ แต่น้ำหนักแม่ขึ้นเยอะไปหน่อย😃😃

ทางนี้ 6 เดือน ขึ้นมา6.5โล แต่ขนาดท้องพอๆกับแม่เลยค่ะ อาจจะอยุ่ที่น้ำหนักตั้งต้นแม่ด้วยนะคะ

ซาวด์​หรือยังคะ​ แม่น้ำหนักขึ้นน้อยจัง​ บ้าน​นี้​7-8โลแลัวคะ แต่น้องตามเกณฑ์​คะ

เรา 4 เดือน ขึ้น มา 8 ขีด เอง หาเมื่อวันที่1 น้ำหนัก ความยาว ตามเกณฑ์ สบายใจ ค่ะ

บ้านนี้9เดือน น้ำหนักขึ้นแค่3กิโล ลูกน้ำหนักปาไปที่4000g

3y ago

หมอแนะนำว่า ให้ยึดน้ำหนักเป็นเกณฑ์คะแม่ ถ้าลูกตามเกณฑ์ดีก็ไม่เปนไรคะ