แม่ๆเริ่มเท้าบวมกันตอนกี่วีคค่ะ

บ้านนี้29+6 จะเข้า30วีคแล้วค่ะ วันนี้เริ่มมีอาการตึงๆที่เท้า แบบนี้ปกติไหมค่ะ #ท้องแรก #ขอความคิดเห็นของคุณแม่หน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

อาการเท้าบวมมันขึ้นอยู่แต่ละคนนะคะคุณแม่ว่ามีอาการไหมบ้านนี้ไม่บวมค่ะทั้งสองท้องเลย ❌อาการเท้าบวมแบบไหนที่ผิดปกติ อาการเท้าบวมของครรภ์เป็นพิษค่ะ วิธีดูคือ ให้คุณแม่ใช้นิ้วชี้กดไปที่หลังเท้าค่ะตรงที่บวมนั่นแหละ ดูว่ากดแล้วบุ๋มคืนตัวช้าไหม ถ้ากดแล้วคืนตัวไว ถือว่าปกติค่ะ แต่ถ้ากดแล้วคืนตัวช้าเป็นรอยบุ๋ม ให้คุณแม่ไปโรงพยาบาลเลยค่ะสันนิษฐานได้เลยว่าครรภ์เป็นพิษค่ะ

3w ago

กดแล้วไม่บุ๋มค่ะ ยังบวมไม่มาก แต่ตึงๆเท้ากลัวครรภ์เป็นพิษ กับคลอดก่อนกำหนดค่ะแม่

บ้านนี้32วีคแล้วไม่บวมทั้งมือและเท้าค่ะ

3w ago

ทำยังไงให้ไม่บวมค่ะแม่ บ้านนี้แอบกังวลค่ะ