มีคุณแม่บ้านไหนตั้งท้องตอนน้ำหนักเยอะมั้ยคะ

บ้านนี้23wน้ำหนักก่อนท้อง120ตอนนี้127ท้องไม่ค่อยออกดูไม่เหมือนคนท้องเหมือนคนอ้วนปกติเวลาลูกดิ้นแทบจะไม่ค่อยรู้สึกเพราะหน้าท้องค่อนข้างหนา คุณหมอเข้มงวดเรื่องน้ำหนักมากพยายามคุมอย่างมากมีคุณแม่บ้านไหนน้ำหนักเยอะควบคุมกันยังไงกันบ้างมั้ยคะ ? มาแชร์กันหน่อยงับบบ

2 ตอบกลับ

ต้องคุมอาหารนะคะ คาร์โบฯต่ำ ไขมันต่ำ เลือกทานเป็นแป้งเชิงซ้อนแทน เน้นทานโปรตีน ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาทีค่ะ *ย้ำ*ว่าลดคาร์โบฯจากทุกแหล่งนะคะ ผลไม้รสหวานก็ต้องลดจ้า

ที่คุณหมอให้คุมเพราะคงกลัวคุณแม่จะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ สู้ๆนะคะ