แม่ๆบ้านอื่นเตรียมซื้อของกันตอนกี่week

บ้านนี้20wอยากทยอยซื้อของมากๆ แต่คนรอบข้างบอกรอก่อนนน🙁 #ท้องเเรก #เตรียมของกันบ้างหรือยัง

13 ตอบกลับ

ทีมพฤศจิกายนเหมือนกันค่ะ เพิ่งไปงาน BBB อาทิตย์ก่อน ซื้อพวกของใหญ่มาก่อน เช่นเครื่องปั้มนม เครื่องอบยูวี กลัวว่างานรอบหน้า ตค จะท้องโต ไม่มีแรงเลือก แล้วก็ทยอยแบ่งค่าใช้จ่าย กะว่า ตค ค่อยเก็บพวก เป้ / คาร์ซีท และอื่นๆ ส่วนของกระจุกกระจิก รอพวก 8.8/9.9/10.10/11.11 ทยอย เป็นเดือนๆ ค่ะ ปล ทั้งนี้โดนคุณป้า พี่สาวแม่บ่นเหมือนกัน แต่เราก็ไม่อยาก ตูมเดียว เพราะเดี๋ยวมีค่าคลอด ค่ารพ อีก

20weekเหมือนกันค่ะ สิ่งที่เตรียมแล้ว ได้มาฟรีญาติส่งต่อให้ : เสื้อผ้าทารก/ชุดนอน/หมวก/หมอนกันแหวะนม/รถเข็นเด็ก พึ่งซื้อมา : คอกกั้น/เตียง สั่งผลิตต้องใช้เวลา / ของจุบจิบจำเป็น มหาหิงส์ ฯ คร่าวประมาณนี้จะทยอยซื้อเรื่อยทุกเดือนค่ะ ขนาดได้มาฟรีบ้างแล้วยังเสียหายไป18Kแล้ว ยังขาดอีกเยอะเลยค่ะ😂

พฤศจิกายนเหมือนกัน เตรียมของเเล้วค่ะเเต่ยังไม่100% ที่เตรียมไปเเล้วตอนนี้เป็นตู้เสื้อผ้าหมอนผ้าห่มผ้าเช็คตัวลูก เเล้วก็เสื้อผ้าไปเเล้ว20กว่าตัวได้ค่ะ อยากให้พร้อมๆไว้ ไม่อยากซื้อทุกๆอย่างทีเดียวกระเป๋าเเห้งเเน่นอน ต้องทยอยๆเอาทีละนิดละหน่อย

10mo ago

ใช่ค่าอยากทยอยเตรียม ซื้อทีเดียวไม่ไหว

พฤศจิกายนเหมือนกัน เตรียมของเเล้วค่ะเเต่ยังไม่100% ที่เตรียมไปเเล้วตอนนี้เป็นตู้เสื้อผ้าหมอนผ้าห่มผ้าเช็คตัวลูก เเล้วก็เสื้อผ้าไปเเล้ว20กว่าตัวได้ค่ะ อยากให้พร้อมๆไว้ ไม่อยากซื้อทุกๆอย่างทีเดียวกระเป๋าเเห้งเเน่นอน ต้องทยอยๆเอาทีละนิดละหน่อย

21 week มีเตรียมคอกกั้น / เสื้อผ้าทารก / รถเข็นเด็ก / เบาะกันแหวะนมแล้วค่ะ (ซื้อเอง+มีคนให้) เดือนหน้าจะเตรียมคาร์ซีท เบาะนอน ผ้าเช็ดตัว ทยอยๆไป ส่วนจุบๆจิบๆสบู่ แชมพู น้ำยาล้างขวดนมจะได้มาฟรีจากงานแฟร์พวกนี้ค่ะ😆

ซื้อเลยก้อได้คะ เอาที่ไม่เป็นรุปร่างก่อน ส่วนมากจะเตรียมช่วงไตรมาส2เพราะเป็นเวลาที่เหมาะสุดแล้ว เข้าไตรมาส3มาเหนื่อย เดินเป็นแพนกวินอีก วุ่นวาย ลืมง่าย และรีบจนบางที่ของไม่ครบ

10mo ago

ขอบคุณค่า

เตรียมได้เลยค่า บ้านนี้คนรอบข้างก็ชอบบอกว่ามันเป็นเคล็ดๆ ไม่สนอะไรทั้งนั้นเลยค้า ความพร้อมคือดีที่สุด สู้ๆนะคะเข้าใจดีเลยค่ะ 😂

เราก็ยังไม่ได้ซื้อเหมือนกันค่ะว่าจะรอสัก7เดือนก่อนค่อยสั่งตอนนี้กำลังเก็บตังค์ไว้ซื้ออยู่ค่ะ

ตอนนี้22วีค+4เริ่มทยอยซื้อของแล้วจ้า ถ้ารอไตรมาส3จะซื้อทีเดียวกลัวจะตกใจกับการใช่จ่าย😅

สั่งออนไลน์ก่อนกำหนดคลอด1-2เดือนพอค่ะ ลูกยังต้องเดินทางในท้องอีกไกลไม่ต้องรีบค่ะ