ขอสอบถามหน่อยค่ะ เราท้องได้20วีคแล้วจะเข้า21วีค แต่ยังรู้สึกว่าน้องดิ้นบ้างไม่ดิ้นบ้าง

บ้างวันก็ไม่รู้สึกเลยแบบนี้ปกติไหมค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

8 ตอบกลับ

16-20 สัปดาห์ ลูกก็จะเคลื่อนไหวน้อยลง แต่แรงมากขึ้น จนทำให้คุณแม่รู้ได้ว่าลูกดิ้น เพราะหน้าท้องของคุณแม่จะขยายใหญ่ขึ้น มดลูกมีขนาดโตขึ้นจนมาชนกับผนังหน้าท้อง มีปริมาณน้ำคร่ำมากขึ้นอย่างรวดเร็ว และเจ้าตัวน้อยก็โตมากขึ้นด้วย จนทำให้พื้นที่ว่างในโพรงมดลูกจำกัดลงไป พอขยับแขนขาเมื่อไหร่ก็จะกระทบกับผนังมดลูกทุกครั้ง คุณแม่จึงรู้สึกว่าลูกดิ้นบ่อยและแรงขึ้น (แต่คุณแม่บางคนอาจจะยังสับสนอยู่และคิดว่าความรู้สึกที่ดิ้นนั้นเป็นเสียงท้องร้องหรือมีลมในกระเพาะอาหารมากเกินไป)

น้องดิ้นค่ะ แต่แม่ไม่รู้สึก จะรู้สึกช่วงดิ้นแรงๆ เพราะน้องยังเล็กอยู่😊

เปนเหมือนกันค่ะแต่พออายุครรภ์เยอะก้อจะรู้สึกว่าน้องดิ้นเก่งค่ะ

21วีค5วัน ก็รุ้สึกน้องตอดเบาๆค่ะ.....บางที่ก็ไม่รู้สึกค่ะ

เหมือนกันค่ะ22วีคแต่รู้สึกว่าน้องตอดเบาๆๆแต่ไม่เยอะ

น้องจะดิ้นสม่ำเสมอ28สัปดาห์ขึ้นค่ะ

น้องยังไม่ดิ้นสม่ำเสมอค่ะแม่

3y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ😊

น้องยังดิ้นไม่สม่ำเสมอค่ะ